Home / Tâm Sự Gia Đình / Nhóm máu O giúp cơ thể kháng virus sốt rét tốt nhất?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nhóm máu O giúp cơ thể kháng virus sốt rét tốt nhất?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

“Hiểu được cách các nhóm máu phản ứng với virus sốt rét, chúng ta sẽ mở ra con đường phát triển một phương pháp điều trị mới, thậm chí là vaccine mới hiệu quả hơn”, Abraham Degarege Mengist – hiện đang bảo vệ luận án tiến sĩ tại Trường Y tế cộng đồng Robert Stempel thuộc ĐH Park (Hoa Kỳ) cho biết. Theo iflscience.


ảnh minh họa

Nhóm máu O được gọi là nhóm máu chuyên cho, nhóm máu phổ biến nhất trên thế giới. Nghiên cứu do Abraham Degarege Mengist cho thấy, có một nhóm máu cho phép cơ thể chống lại sự tấn công của virus sốt rét tốt hơn. Và đó là nhóm máu O.

Các nhóm A, B, và AB đều không bảo vệ cơ thể tốt bằng.

Theo giả thuyết của Mengist, áp lực chọn lọc tự nhiên đã khiến tỷ lệ người có nhóm máu O tăng đột biến ở vùng Hạ Saraha châu Phi – nơi dịch sốt rét vẫn đang hoành hành. Và vì các nhóm A, B và AB có thể tạo điều kiện để virus phát triển mạnh, nên các chuyên gia đang đề giải pháp truyền máu O sang họ để ưu tiên giảm triệu chứng bệnh, để từ đó cứu bệnh nhân dễ dàng hơn.

“Khi bắt đầu hiểu được cơ chế kháng bệnh của các nhóm máu, chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn hơn đối với các bệnh nhân trong vùng dịch,” – Mengest chia sẻ. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Blood Reviews.

» Phương pháp hạn chế lây lan dịch bệnh truyền nhiễm
» Điểm danh 5 loại thực phẩm được ví như thuốc nhuận tràng tự nhiên

About Trần Lê

Check Also

Tôi không cờ bạc, trai gái, sao vợ nằng nặc đòi ly hôn?

12 năm trước, tôi lấy vợ, khi đó tôi mới 27 tuổi, còn vợ tôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *