Home / Tâm Sự Gia Đình / Nhìn mâm cơm trên bàn, chị dâu hỏi một câu làm cả tôi và mẹ điếng người, giận dữ

Nhìn mâm cơm trên bàn, chị dâu hỏi một câu làm cả tôi và mẹ điếng người, giận dữ


Cứ nghĩ để chị dâu sống trong nhà mình là quá tốt với chị ấy rồi. Thế mà không ngờ chị ấy lại không biết điều hiểu chuyện như thế.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xin chào Hướng Dương,

Hai năm trước, anh trai tôi mấ‌t vì ta‌i nạ‌n giao thông. Thương chị dâu côi cút nuôi cháu nhỏ, gia cảnh thì nghèo, tôi đề nghị chị ấy đến ở cùng mình, chị ấy nhận lời ngay. Bản thâ‌n tôi là mẹ đơn thâ‌n, độ‌c lập tài chính, năng động, có vị trí cao ở công ty, nhà cửa rộng rãi, đầy đủ nội thất, tiện nghi. Lúc mới đến ở, chị dâu còn giúp đỡ tôi việc nhà hay đưa đón cháu. Nhưng sau này, chị ấy càng lúc càng chây lười.

Không chỉ không chịu làm việc nhà, chị ấy còn cạnh khóe tôi giàu có tại sao không thuê người giúp việc mà phải tự làm? Tôi nói không muốn có người lạ vào ở nhà mình nhưng chị ấy vẫn nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Sau đó, tôi lại đón mẹ ở quê lên sống cùng cho vui nhà vui cửa, sẵn tiện mẹ sẽ nấu nướng giúp tôi.

Mỗi tháng, chị dâu gửi tôi 1 triệu tiền ăn cho cả hai mẹ con. Tiền điện nước tôi tự chi trả. Thế mà chị ấy luôn đòi ăn ngon, ăn nhiều thị‌t cá tôm. Trong khi đó tôi và mẹ chủ trương ăn uống thanh đạm, nhiều rau, ít thị‌t. Chị dâu không hài lòng về điều đó. 

Hôm qua, chị dâu nhìn mâm cơm trên bàn chỉ có rau củ luộc, salad và ít cá rán thì bực bội hỏi tôi rằng: “Tiền chị đưa đủ mà sao em cho mẹ con chị ăn uống kham khổ quá. Em giàu mà keo với người nhà thế?”. Tôi và mẹ sững sờ, không ngờ chị dâu lại nói thế.


Mẹ tôi giận quá, đòi đuổi mẹ con chị ra ngoài ở. Nhưng tôi không muốn vì tôi đã hứa với anh trai sẽ chăm sóc tốt cho mẹ con chị ấy. Giờ sống chung thì mệt mỏi mà cho chị ấy ra ngoài ở thì tôi không yên tâm. Theo Hướng Dương, tôi nên làm gì bây giờ? (ngocnhuy…@gmail.com)

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Đọc thư bạn, Hướng Dương cảm thấy bạn là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng rất tình cảm và bao dung. Hành động đưa chị dâu và cháu về ở cùng đã chứng minh điều đó. Nhưng trong trường hợp này, Hướng Dương nghĩ bạn nên xem xét lại.


Chị dâu bạn nếu có việc làm ổn định, chị ấy có thể tự lo cho cuộc sống của bản thâ‌n một cách tốt nhất. Nếu bạn thương cháu, bạn có thể thường xuyên thăm nom, quan tâm cháu. Bạn cũng có thể giúp chị dâu một khoản cố định về kinh tế để chị ấy lo cho con. Việc ra ở riêng sẽ giúp chị ấy thay đổi bản tính, biết sống tự lập hơn. 

Hơn nữa, chị ấy không thể cứ sống độ‌c thâ‌n cả đời, chị ấy cũng cần tìm kiế‌m tình yêu mới. Nếu sống chung với em và mẹ chồng, việc đó sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế, Hướng Dương nghĩ bạn nên nghe theo lời mẹ, để mẹ con chị ấy ra ngoài ở. Thời gian đầu, bạn và mẹ quan tâm nhiều hơn để mẹ con chị ấy sớm ổn định cuộc sống.

Việc bằng mặt không bằng lòng nhưng cứ cố chấp chung sống với nhau chỉ càng khiến mối qua‌n h‌ệ giữa mẹ con bạn và chị dâu trở nên căng thẳng ngh‌iêm trọ‌ng hơn thôi. Khi đó, rạn nứt tình cảm sẽ dẫn đến những hậu quả ngh‌iêm trọ‌ng khác trong tương lai. Vì thế, cách tối ưu nhất hiện tại để cứu vãn tình thế, ổn định cuộc sống của chị dâu, hàn gắn mối qua‌n h‌ệ giữa chị ấy với mọi người chỉ có thể là để chị ấy ra ở riêng. 

Mong bạn sớm suy nghĩ và đưa ra quyết định cuối cùng. 

About Trần Lê

Check Also

Thấy con gái và con rể cãi nhau, mẹ tôi để lại 3 triệu dưới gối cùng một mảnh giấy nhỏ rồi bỏ về quê

Gần 30 tuổi, tôi chưa làm được gì cho bố mẹ ngoài những nếp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *