Home / Tâm Sự Gia Đình / Nhiều mỡ bụng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, tiểu đường loại 2. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nhiều mỡ bụng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, tiểu đường loại 2. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí Cancer (Mỹ) cho thấy, tình trạng nhiều mỡ bụng và mỡ đùi có liên quan đến nhiều bệnh khác nhau.


Tình trạng nhiều mỡ bụng không hề tốt cho sức khỏe. Ảnh: Kosovarja.

1. Bệnh tim

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Kiểm soát Bệnh Tim mạch Hoa Kỳ, phụ nữ có nhiều mỡ quanh vùng bụng có nguy cơ bị đau tim cao hơn 10 đến 20%, so với những phụ nữ có cân nặng bình thường, vóc dáng thon gọn.

Một nghiên cứu khác của Viện Sức khỏe Annals of Internal Medicine (Anh) cho thấy, những người nhiều mỡ bụng có nguy cơ t.ử v.o.ng vì chứng đau tim cao hơn, so với những người không có nhiều mỡ bụng.

2. Ung thư

Một nghiên cứu của Hàn Quốc phát hiện, phụ nữ có nhiều mỡ bụng, mỡ đùi có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng cao hơn.

Và một nghiên cứu khác của Hà Lan phát hiện ra rằng, phụ nữ có nhiều mỡ bụng, mỡ đùi có nguy cơ mắc ung thư cao gấp ba đến bốn lần, so với một người bình thường.

3. Bệnh tiểu đường loại 2

Béo phì có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2. Các nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng, tình trạng thừa cân khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn nhiều.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí JAMA (Anh) phát hiện, có một mối liên hệ di truyền giữa tỷ lệ vòng eo, vòng bụng lớn với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao.

» Phát hiện “thần dược” kháng ung thư mới từ cây thìa là hóa gỗ
» Tai biến mạch máu não nhẹ là gì và cách điều trị thế nào?

About Trần Lê

Check Also

Ly thân chồng khi đang mang thai, mới sinh con 2 ngày thì mẹ đột quỵ liệt nửa người, con khóc ngặt vì đói sữa

Chưa đầy 48 giờ sau sin‌h, người mẹ bị độ‌t qu‌ỵ rồi biến chứng liệt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *