Home / Chia Sẽ Nhạc Chuông Điện Thoại / Nhạc chuông điện thoại được bloggiadinh.info giới thiệu là đang tạo ra một ‘cơn sốt’ mới

Nhạc chuông điện thoại được bloggiadinh.info giới thiệu là đang tạo ra một ‘cơn sốt’ mới

Những đoạn ring tone (nhạc chuông), chuyên được sử dụng để thông báo cuộc gọi đến, đang tung hoành trên nhiều bảng tổng sắp âm nhạc và bước đầu hình thành nên một ngành công nghiệp hàng tỷ USD mới.

Gần đây, giới trẻ coi nhạc chuông như là một nhu cầu sử dụng tất yếu. Riêng trong năm 2004, hơn một nửa người dùng điện thoại trong độ tuổi 15 – 30 đã tải nhạc về máy di động ít nhất một lần. Họ coi đây là cơ hội để thể hiện sở thích âm nhạc và tính cách của mình.

“Nhạc chuông phản ánh chính con người bạn. Nếu tôi tải một ring tone và cài vào điện thoại, nó có thể giới thiệu đôi nét về bản thân tôi”, Linda Barabee, chuyên gia phân tích cao cấp của hãng Yankee, khẳng định. “Đó chính là ứng dụng được ưa chuộng thứ hai sau thị trường dịch vụ dữ liệu, chủ yếu là tin nhắn. Nó đang chập chững những bước chân đầu tiên vào thị trường tiền tỷ”.

Nhạc chuông cũng đang nổi lên như là một nguồn doanh thu đầy hứa hẹn cho các nhà sản xuất âm nhạc và chuẩn bị cho một cuộc chiến không khoan nhượng với nền âm nhạc chính thống. Theo hãng nghiên cứu Consect (Mỹ), doanh thu ring tone đã lên tới 4 tỷ USD năm 2004 toàn cầu và 300 triệu USD riêng tại Mỹ.

Một bản nhạc chuông liên quan đến đoạn hội thoại cá nhân gần đây đã trở thành tâm điểm chính trị ở Philippines. Đoạn chuông 17 giây này thu giọng nói của Tổng thống Gloria Mapacagal-Arroyo “Hello, Hello, Hello Garci” ba lần, và sau đó là câu hỏi ủy viên ban bầu cử Virgilio Garcillano “Tôi sẽ vẫn dẫn hơn 1 triệu phiếu à?”. Ring tone trên được tung lên mạng nhằm bêu xấu Tổng thống, ngụ ý có âm mưu gian lận trong cuộc bầu cử năm 2001 của Philipine. Trang web chứa đoạn nhạc này đã bị sập do quá tải.

Không có vụ bê bối nào về chính trị như thế ở Mỹ, nhưng đôi khi bạn cũng sẽ phải nhăn mặt khó chịu khi nghe thấy những đoạn ring tone thu câu nói của Tổng thống Clinton “I did not inhale” (Tôi không hít vào) hay cuộc tán gẫu của nam diễn viên Schwarzenegger về “Girlie Men” mỗi khi chuông đổ. Trong suốt cuộc bầu cử Mỹ năm 2004, người sử dụng có thể ủng hộ Kerry, Bush hay Nader bằng cách dùng nhạc chuông nêu tên ứng cử viên và câu nói “bỏ phiếu cho ứng cử viên này”.

Nhiều năm qua, nhạc chuông đã trở thành phần không thể thiếu trong văn hóa phổ thông. Sau khi công nghệ mới xuất hiện, cho phép ca khúc được sử dụng để chuyển đổi sang ring tone, âm nhạc điện thoại đã trở thành một chuẩn mực mới, và đến tháng 10/2004, Billboard đã giới thiệu bảng xếp hạng những nhạc chuông ăn khách nhất – Hot Ring Tones – theo tuần.

John Kilcullen, Giám đốc Billboard, cho biết động thái mới này phản ánh “sự phát triển, đổi mới và thành công của một thị trường âm nhạc di động đang tăng trưởng ngày một nhanh”.

Cuối tháng 5 vừa qua, đoạn nhạc Crazy Frog đã vượt qua cả Speed of Sound của ban nhạc Coldplay để chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng ở Anh, tiếp tục trở thành một hiện tượng trong ngành giải trí và trên Internet nhiều tuần sau đó.

4 ring tone được tải nhiều nhất tuần qua tại Mỹ là We Belong Together của Mariah Carey, Grind with M của Pretty Ricky, Just a Lil Bit của 50 Cent và Give Me That do nhóm Webbie trình bày – những bài hát nằm trong Top 10 đĩa đơn bán chạy nhất tuần.

Nguồn:Blog gia đình

About bảo bao

Check Also

Cách chia sẻ bài hát trên iPhone, iPad được loggiadinh.info chia sẻ bằng cách sử dụng AirDrop

Bạn có tin không, sau khi thiết bị iOS của bạn nâng cấp iOS 11, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *