Home / Đời Sống Và Du Lịch / Nhà trị liệu chuyên ‘chữa đồng tính’ vừa chủ động ly hôn vợ để hẹn hò với đàn ông. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Nhà trị liệu chuyên ‘chữa đồng tính’ vừa chủ động ly hôn vợ để hẹn hò với đàn ông. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Nhà tâm lý học David Matheson, người đã sáng tạo ra các khóa học được thiết kế để “trị liệu cho người đồng tính”, mới đây đã công khai rằng bản thân mình cũng là một người đồng tính nam.


David Matheson là một nhà trị liệu đồng tính nổi tiếng.

Đồng tính là một xu hướng tính dục, và cả thế giới đang dần mở cửa hoàn toàn với cộng đồng đồng tính nói riêng và LGBT+ nói chung.

Nhưng không phải toàn thể thế giới. Vẫn còn rất nhiều người coi đồng tính là một căn bệnh và nó hoàn toàn có thể chữa được bằng một số liệu pháp.

David Matheson từng là một trong những người như vậy, lại còn là một trị liệu viên được coi là có tay nghề xuất sắc.

Kỹ thuật trị liệu thường dùng nhất là trò chuyện, song cũng có một số trường hợp người được tư vấn khẳng định các nhà trị liệu đã sử dụng biện pháp mạnh như sốc điện hay dùng thuốc.

Chính thế mà cách trị liệu này đã bị các cơ quan y tế lớn, bao gồm Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ và Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh, tố cáo.

Tuy nhiên, David khẳng định mình chưa bao giờ sử dụng các phương pháp cực đoan như trên.

Xem Video: Tưng bừng đám cưới đồng tính ở Hà Nội

XEM VIDEO CLIP: Fm89N8j4kRI

David vẫn luôn bị ám ảnh với ý nghĩ rằng đồng tính là một tội lỗi. Và bởi những ám ảnh đó, ông càng tâm huyết hơn trong việc “trị liệu” của bản thân.

Tuy nhiên, sau khi nhóm vận động LGBT Truth Wins Out có một buổi trò chuyện riêng tư giữa David Matheson và một nhà trị liệu đồng tính khác có tên Rich Wyler, David đã thừa nhận về xu hướng tính dục thật của mình.

Sau buổi trò chuyện với nhóm vận động LGBT Truth Wins Out, David Matheson đã thừa nhận giới tính của mình.

Thậm chí, ông còn có một bài đăng trên Facebook để một lần nữa khẳng định mình là người đồng tính. David cho biết, ông đã chủ động ly hôn với người vợ 34 tuổi để chính thức hẹn hò với đàn ông.

Thêm nữa, David cũng công khai xin lỗi vì những thiệt hại mình đã gây ra đối với cộng đồng LGBT+ trên toàn thế giới.

Ông hiểu rằng hành động của mình hẳn đã gây tổn thương sâu sắc tới những người khác, nhưng công việc của ông cũng chỉ bắt nguồn bởi các định hướng tinh thần từ khi còn trẻ, điều đó khiến bản thân David tự cảm thấy sợ hãi với sự “khác biệt” của chính mình và bằng cách nào đó tìm thấy niềm an ủi trong liệu pháp mà ông theo đuổi.

David đã chủ động ly hôn với vợ để hẹn hò nam giới.

David cho biết, ông vẫn thường sợ hãi về giới tính thật của mình, vì thế mới bắt đầu theo đuổi các liệu pháp trị liệu sau này.

» Con trai chở tro cốt của cha vượt quãng đường 4.000 km về nhà ăn Tết bằng xe máy
» Mie Nguyễn đăng loạt ảnh đính hôn, kỷ niệm 40 tháng yêu

About Trần Lê

Check Also

Cuộc đời này, tìm được người thấu hiểu mình mới thực sự là niềm vui lớn nhất. Kĩ Năng Sống

Một trong những lý do khiến mỗi người có được niềm tin vào cuộc sống …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *