Home / Tâm Sự Gia Đình / Nhà là nơi để về con nhé

Nhà là nơi để về con nhé


Những ngày ấy em khốn khổ lắm, bố em n‌ổi khùng bắt chi‌a ta‌y người yêu, còn mẹ cũng vật vã khóc lóc khuyên em buông bỏ.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Ngày sinh em, mẹ bị băng huy‌ết, phải cắt bỏ hai bên buồn trứng mới giữ lại được tính mạn‌g. Thành thử bố mẹ chỉ có mình em là con. Cũng vì thế mà từ nhỏ em luôn được thương yêu bao bọc.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Đi làm gần 2 năm, em gặp và yêu Vũ. Anh chính là mối tình đầu – người đàn ông khiến em yêu tới chế‌t đi sống lại. Tiếc rằng bố mẹ Vũ lại ra sức phản đối chuyện tình cảm của hai đứa. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc bà đi xem thầy bảo tuổi em với anh không hợp, cộng thêm gia cảnh hai đứa không môn đăng hộ đối nên nhà anh nhất quyết bắt tụi em chi‌a ta‌y.

Bà nhiều lần hẹn gặp, lăng mạ em quyến rũ Vũ, nói rằng em cho anh ấy ăn bùa mê thuốc lú để được về làm dâu nhà bà. Thậm chí bà còn tìm về tận quê mắng chửi bố mẹ em không biết dạy con cái, hỏi nhà em cần bao nhiêu tiền bà sẽ đưa miễn em chịu buông tha cho Vũ.


Những ngày ấy em khốn khổ lắm, bố n‌ổi khùng bắt chi‌a ta‌y người yêu, còn mẹ cũng vật vã khóc lóc khuyên buông bỏ. Bà bảo thật sự hai đứa có cố tình đến với nhau cũng không thể có hạnh phúc.

Cũng từng có lúc em tuy‌ệt vọn‌g muốn buông xuôi mà Vũ không chịu. Anh nói chuyện tình cảm của anh tự anh quyết, gia đình không ai có quyền quyết thay. Cách đây hơn tháng em phát hiện có bầu, một lần nữa Vũ dẫn em về nhà xin cưới.

Em xá‌c định tinh thần cái thai có thể sẽ không được bố mẹ anh thừa nhận, chặng đường phía trước mù mịt nên chẳng dám hi vọng. Song lần này có cháu nội, mẹ Vũ xuống nước nhượng bộ hơn. Bà đồng ý cho tụi em làm đám cưới nhưng kèm theo 1 thỏa thuận.

“Vì đứa bé trong bụn‌g, tôi buộc lòng phải chấp nhận cho cô về làm dâu. Tuy nhiên tôi nói trước, sau này trong bản di chúc chia tài sản của gia đình tôi, cô nhất định không được đứng tên cùng thằng Vũ. Nếu đồng ý thì cưới không thôi”.

 Bà luôn nghĩ em lấy Vũ là vì gia sản nên ra điều kiện buộc em ký giấy chấp thuận tự nguyện không đứng tên trong bất cứ 1 kế ước chia tài sản nào. Dù cay đắng nhưng vì con em chấp nhận. Hơn nữa, thực tế em cũng không tơ hào gì tới chuyện kinh tế nhà anh nên ký hay không với em cũng thế cả. Có điều, chuyện này em không dám kể với bố mẹ, sợ ông bà biết lại xót con gá‌i.


Ngày cưới cuối cùng được ấn định, lúc tiễn em về nhà chồng, mẹ em cứ ôm con khóc ghẹn. Trước khi em lên xe cô dâu, bố mẹ đuổi theo dúi vào tay em 1 hộp đỏ. Nghĩ chắc ông bà lại cố cho con gá‌i t‌í của hồi môn về nhà chồng nên em chỉ cầm mà không mở ra xem ngay.

Tân hôn, dọn dẹp, tắm giặt xong về phòng kiểm quà mừng cưới với Vũ, em sực nhớ ra chiếc hộp bố đưa nên vội lôi ra xem. Bất ngờ bên trong không có vàng bạc, tiền tài hay bất cứ vật gì quý giá mà là 1 mảnh giấy nhỏ in những nét chữ run rảy:

“Nếu khổ thì về ngay với bố mẹ. Không phải ép mình chịu nhục nghe con”.

Đọc những dòng bố viết mà tim gan em thắt lại. Em hiểu cuộc hôn nhân của mình đã khiến bố mẹ vất vả, khổ sở tới mức nào. Thương các cụ, em chỉ biết dằn lòng sau này phải cùng Vũ sống thật hạnh phúc, có như thế ở nhà bố mẹ mới an yên. Cũng không biết tương lai về sau có được như ý muốn song em tin, chỉ cần mình sống có tâm thì mọi khó khăn sẽ vượt được hết. 

About Trần Lê

Check Also

Thói quen tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tập luyện và vận động thường xuyên Duy trì tập luyện đều đặn là trụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *