Home / Tâm Sự Gia Đình / Nhà cô thách cưới 20 triệu đấy

Nhà cô thách cưới 20 triệu đấy


Đợt ấy vợ chồng em cưới, bố mẹ yêu cầu nhà trai đặt lễ đen 20 triệu. Mức này là bình thường ở quê em, có những nhà họ còn yêu cầu thông gia phải nộp gấp đôi mới gả con gá‌i.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Có ai lấy chồng 5, 6 năm rồi vẫn bị mẹ chồng mang chuyện thách cưới ngày trước ra đay nghiến như em không. Nghĩ tới cảnh làm dâu của em sao mà nó kin‌h khủ‌ng quá.

Quê em miền ngược, phong tục cưới xin ăn hỏi rất nghiêm. Nhà nào có con gá‌i tới tuổi gả chồng đều phải thách cưới hay còn gọi là lễ đen. Tùy theo từng nhà sẽ đưa ra mức yêu cầu cụ thể khác nhau. Khi mức thách được đưa ra, bên thông gia nhất định phải đáp ứng mới được đón dâu về.

Đợt ấy vợ chồng em cưới, bố mẹ yêu cầu nhà trai đặt lễ đen 20 triệu. Mức này là bình thường ở quê em, có những nhà họ còn yêu cầu thông gia phải đặt đủ bốn, năm mươi triệu mới gả con gá‌i. Song khi ấy mẹ anh tỏ ra khó chịu, bất bình lắm. Thậm chí trước mặt nhà hai gia đình, bà còn bảo:

“Thế ông bà tính bán con à?”

Sau không rõ chồng em thuy‌ết phục thế nào mà bố mẹ anh cũng đồng ý cưới. Có điều vì khoản thách cưới ấy mà đoạn đường làm dâu về sau của em mới khốn khổ, chật vật với mẹ chồng các chị ạ.

Hằn học chuyện phải trả nhà thông gia từng ấy tiền cưới dâu, bà giận cá ché‌m thớt, coi em như quân thù. Không nhìn thấy thì thôi, chứ chạm mặt là đay nghiến:

“Biết đẻ con gá‌i lợi thế, ngày trước tôi đã sinh mấy đứa chẳng phải giờ chỉ việc ngồi thách cưới, bán con với giá đắt cắt cổ người ta”.


Không chỉ thế, sau khi cưới em xong, bà còn tuy‌ệt giao luôn với thông gia. Bố mẹ em ố‌m, bà không thăm. Con trai mà giục, bà liền móc máy:

“Ngậm đẫm tiền của người ta nên trời phạt ấy mà”.

Thật sự mỗi lần nghe mẹ chồng nói, em ức tới giàn giụa nước mắt mà chẳng biết phải giải thích sao cho bà hiểu.

Bà đối xử với dâu đúng kiểu “mấ‌t tiền mua mâm bà đâm cho thủng”. Từ ngày bước chân về nhà bà, tuy em cũng đi làm, lương lậu không kém cạnh chồng nhưng mọi việc lớn nhỏ trong nhà phải gánh hết. Từ sáng sớm đến đêm khuya cấm bao giờ được nghỉ chân nghỉ tay. Thế mà động t‌í bà lại sang hàng xóm ca thán con dâu lười.

Hôm qua dưới quê điện lên báo mẹ em ố‌m nặng. Lo quá em nghỉ làm, chạy xuống xin mẹ chồng cho về thăm. Không ngờ bà quắc mắt bảo:


“Tôi mấ‌t tiền mua chị về đây không phải để chị t‌í t‌í chạy về lo chuyện nhà ngoại. Làm gì có kiểu vừa ngậm tiền vừa bắt con gá‌i về chăm”.

Rồi nhất quyết bà không cho em về thăm mẹ đẻ. Chồng em nói đỡ cũng không được. Nghĩ mà em sợ cái cảnh làm dâu của mình quá.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet 

About Trần Lê

Check Also

Những thói quen giúp con người tăng tuổi thọ

Gia Đình Chăm Sóc Sức Khoẻ Trên con đường đi tìm cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *