Home / Tâm Sự Gia Đình / Nguy cơ rối loạn lưỡng cực do thực phẩm không lành mạnh. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nguy cơ rối loạn lưỡng cực do thực phẩm không lành mạnh. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Đã đến lúc cắt giảm thực phẩm không lành mạnh (nhiều đường, giàu chất béo, chiên hoặc có nhiều phụ phẩm) khỏi chế độ ăn uống hằng ngày.


Nên cắt giảm thực phẩm không lành mạnh (nhiều đường, giàu chất béo, chiên hoặc có nhiều phụ phẩm) khỏi chế độ ăn uống hằng ngày

Các nhà khoa học thuộc Đại học Loma Linda (Mỹ) cho biết đã đến lúc cắt giảm thực phẩm không lành mạnh (nhiều đường, giàu chất béo, chiên hoặc có nhiều phụ phẩm) khỏi chế độ ăn uống hằng ngày vì nó làm tăng nguy cơ rối loạn tâm lý, bao gồm rối loạn lưỡng cực (RLLC) và trầm cảm.

RLLC là một rối loạn khí sắc mạn tính, đặc trưng bởi các giai đoạn hưng cảm hoặc hưng cảm nhẹ xen kẽ hoặc đi kèm với các giai đoạn trầm cảm.

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Food Sciences and Nutrition, thực phẩm không lành mạnh không chỉ có hại cho quá trình trao đổi chất mà còn làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề tâm lý như RLLC và trầm cảm, bất kể đặc điểm cá nhân như tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn và tình trạng hôn nhân.

Ăn nhiều đường được cho rằng có liên quan đến RLLC, trong khi thực phẩm chiên hoặc ngũ cốc chế biến sẵn có liên quan đến trầm cảm.

» 5 điều cần biết để sử dụng dầu ăn an toàn cho sức khỏe
» Các thực phẩm “đánh bại” vitamin tổng hợp

About Trần Lê

Check Also

Vừa đến đón dâu, mẹ chú rể ngã lăn ra đất còn quần chú rể ướt sũng khi thấy cô dâu mặc chiếc váy đó

Từ sau khi quen My cuộc đời Thắng như thay đổi, anh không còn muốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *