Home / Tâm Sự Gia Đình / Nguy cơ giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại thời gian dài. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nguy cơ giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại thời gian dài. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Theo WHO, hơn 1 tỉ người ở độ tuổi 12 đến 35 có thể giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại di động hay các thiết bị nghe nhạc thời gian dài.


ảnh minh họa

Các cơ quan Liên Hợp Quốc cho biết, khoảng 1/2 dân số trẻ của thế giới đứng trước nguy cơ giảm thính lực do nghe với âm lượng quá to. Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, trên 1 tỉ người ở độ tuổi 12 đến 35 có thể giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại di động hay các thiết bị nghe nhạc trong thời gian dài. Cơ quan này cũng cảnh báo nguy cơ gây ra do âm thanh quá lớn trong các câu lạc bộ hay quán rượu.

Tổ chức Y tế thế giới và Liên minh Truyền thông quốc tế vừa đưa ra tiêu chuẩn âm thanh để ngăn chặn tình trạng mất thính lực đang gia tăng, đặc biệt trong giới trẻ.

Theo đó, mức khuyến nghị an toàn cho âm thanh giải trí là dưới 80 Decibel với tối đa 40 giờ trong một tuần. Tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến nghị nên sử dụng phần mềm theo dõi mức độ âm thanh và thời gian tiếng ồn trên các thiết bị, có thể đưa ra cảnh báo khi các tiêu chuẩn bị vượt quá mức quy định.Tổ chức Y tế thế giới và Liên minh Truyền thông quốc tế vừa đưa ra tiêu chuẩn âm thanh để ngăn chặn tình trạng mất thính lực đang gia tăng, đặc biệt trong giới trẻ.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc được đưa ra trước thềm Ngày Thính lực thế giới (03/03). Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, những người trẻ cần phải hiểu tác hại của việc giảm thính lực và mức tiêu chuẩn mới sẽ giúp bảo vệ họ mà không ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi giải trí.

» Thuốc lá, thủ phạm ‘trên bảo dưới không nghe’
» 7 nhân tố tạo nên chế độ ăn uống cân bằng bạn cần biết

About Trần Lê

Check Also

Em từng sống những ngày cơ cực không có cha mà nỡ để con chịu chung nỗi đau ấy

Có lẽ l‌y hô‌n là điều mà bấ‌t cứ cặp vợ chồng nào sau khi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *