Home / Đời Sống Và Du Lịch / Người Việt chờ đợi Honda Brio, Ấn Độ khai tử vì bán ế. Xe hơi Xe máy

Người Việt chờ đợi Honda Brio, Ấn Độ khai tử vì bán ế. Xe hơi Xe máy

“Brio đã được bán ở Ấn Độ trong hơn 7 năm và đã đến lúc dừng lại”, đại diện Honda Ấn Độ tuyên bố.


Honda Brio đã bị khai tử ở Ấn Độ. Ảnh: AutoIndica

Phát ngôn viên của tại Ấn Độ tiết lộ với báo chí việc chấm dứt sản xuất mẫu xe Brio. Thay thế sẽ là mẫu Amaze mà Honda đã ra mắt hồi tháng 5 năm ngoái, thuộc phân khúc sedan cỡ B.

“Brio đã được bán ở Ấn Độ trong hơn 7 năm và đã đến lúc dừng lại”, đại diện Honda Ấn Độ tuyên bố. Hiện tại một số đại lý vẫn niêm yết xe trên web nhưng sẽ rút Brio ra khỏi danh sách khi hết xe.

Xuất hiện lần đầu với tư cách bản concept Honda New Small tại Triển lãm ôtô ở Delhi năm 2010, một năm sau, Honda Brio chính thức bán tại các đại lý với mức giá khởi điểm 3,95 lakh (khoảng hơn 128 triệu đồng).

Honda Brio được đánh giá là một chiếc hatchback nhỏ, giá rẻ nhưng không gian nội thất hạn chế. Đến năm 2016, mẫu xe này thêm bản cập nhật với giá bán tăng lên từ 4,73-6,81 lakh (khoảng 159 triệu – 221 triệu đồng). Mặc dù cải thiện về trang bị nhưng lượng tiêu thụ của Brio giảm dần.

Mẫu Honda Brio xuất hiện tại Việt Nam là thế hệ mới nhất.

Cả năm 2018 Honda chỉ bán được 2.277 xe Brio, riêng quý cuối năm bán được 45 chiếc. Lượng tiêu thụ đáng thất vọng này thua xa những mẫu xe giá rẻ khác thuộc thương hiệu Maruti hay Tata, với sức tiệu thụ mỗi tháng trên dưới chục ngàn xe.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Brio cũng đã được trưng bày tại Triển lãm ôtô năm 2018 (VMS 2018) vừa qua để thăm dò thị trường. Mẫu xe này là thế hệ mới nhất, trước đó đã được ra mắt tại Indonesia, trong khi thị trường Thái Lan và Ấn Độ vẫn bán bản cũ.

Các mẫu xe Brio về Việt Nam theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Nếu về nước Honda Brio sẽ cạnh tranh cùng Hyundai Grand i10, Toyota Wigo hay KIA Morning trong phân khúc xe nhỏ giá rẻ.  

» Hơn 1.500 xe ô tô cập cảng Sài Gòn trong tuần đầu năm Kỷ Hợi
» Bentley Bentayga Speed, chiếc SUV nhanh nhất hành tinh ra mắt

About Trần Lê

Check Also

9 năm nữa, người Việt được mua ô tô châu Âu giá rẻ. Kinh Dị Truyện Ma

Hiệp định mở ra cho ngành sả‌n xuất, lắp ráp ô tô trong nước cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *