Home / Đời Sống Và Du Lịch / Người phụ nữ duy nhất ở miền núi phía Bắc Việt Nam chơi xe Volkswagen cổ

Người phụ nữ duy nhất ở miền núi phía Bắc Việt Nam chơi xe Volkswagen cổ


10 năm trong cuộc đời đã có quá nhiều thay đổi, vậy mà 10 năm trời một người phụ nữ miền núi bỏ qua mọi định kiến và rào cản để giữ trọn tình yêu của mình với “cụ ông” Volkswagen 1200.

Chiếc xe luôn cùng chị Vương Sao Ly trong những lần công tác thiện nguyện tại địa phương.


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Volkswagen 1200 được sản xuất vào khoảng năm 1959-1965 và đây là một trong những dòng xe của Đức được du nhập vào Việt Nam khá lâu đời. Tính đến thời điểm hiện tại thì chiếc xe đã qua sử dụng tầm 60 năm. Và để sở hữu một chiếc xe như vậy thì người chơi phải thực sự đam mê và họ thường có hội nhóm để hỗ trợ nhau cùng đam mê và những người chơi dòng xe này thường được gọi là “Bọ Nhân”.

Nói đến ô tô cổ thì người ta thường nghĩ đến cánh mày râu, bởi những xe ô tô cổ thường rất khó sử dụng bởi thời điểm sản xuất đó chưa có những tính năng hỗ trợ người lái. Ngoài ra những chiếc xe cổ cũng rất hay bị những bện‌h vặt do điều kiện xuống cấp của linh kiện theo thời gian, và dòng xe Volkswagen cổ lại càng kén người chơi bởi hầu như các tỉnh phía Bắc trừ Hà Nội may ra mới có linh kiện và gara có thể sửa chữa dòng xe này.

Nhưng ngay tại Điện Biên, một tỉnh miền núi Tây Bắc lại có một người phụ nữ đam mê dòng xe Volkswagen cổ và chị có một cái tên rất ấn tượng là Vương Sao Ly. Được biết chị Ly đã gắn bó chiếc Volkswagen 1200 của mình đến nay là 10 năm. Chị Ly cho biết: “Ở thời điểm cuối năm 2010 khi quyết định lấy chiếc xe Volkswagen 1200 thì chị cũng gặp khá nhiều lời khuyên không nên lấy xe vì đây là một chiếc xe có năm sản xuất đã khá lâu đời về điều kiện sửa chữa, bảo dưỡng ở khu vực Tây Bắc thì hầu như không có sự hỗ trợ”.

Chiếc xe cũng là phương tiện đi làm hằng ngày của chị Ly.


Nhưng tất cả kh‌ó khă‌n ban đầu cũng như mọi định kiến đều không ngăn cản được lòng đam mê với xế yêu của chị Vương Sao Ly. Được biết môi trường làm việc của chị là một nơi luôn đòi hỏi sự nghiêm túc và chính xά‌c đó là một Thanh tra viên của ngành Thanh tra viên chính tỉnh Điện Biên. Khác với sự nghiêm túc trong công việc thì ngoài đời chị Ly luôn là một người tích cực hoạt động trong công tác nghệ thuật, hiện tại chị đang là một huấn luyện viên Gym và cũng là một giáo viên hướng dẫn môn nghệ thuật múa xòe truyền thống dân tộc Thái.

Có thể nói để trở thành một “Bọ Nhân” thì người chơi các dòng xe này thường có trong mình một chất nghệ sĩ. Có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng đã từng là tín đồ của dòng xe này như: Nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ An Hiếu… Và hầu như những người chơi dòng xe này luôn co một cách sống khỏe, hướng thiện và truyền cảm hứng.

Chiếc xe sau khi sơn sửa tại Điện Biên không được đã chuyển thẳng vào TP Hồ Chí Minh để có diện mạ‌o mới.


Nói như vậy thì chúng ta nghĩ rằng chơi xe cổ quá đơn giản, nhưng theo sự chia sẻ của chị Ly thì chiếc xe của chị sau khi được dùng trong các chuyến từ thiện vùng cao mà chị tham gia nên xuống cấp về hình thức. Sau khi đem đến một gara ở thành phố Điện Biên để sơn lại thì nó lại trở thành một đống sắt vì thợ làm không thể ráp xe lại và một số linh kiện cũng bị hư hỏng do cách làm không đúng kỹ thuật. Cuối cùng chị phải gửi xe vào TP Hồ Chí Minh để phục hồi lại toàn bộ.

Chiếc xe đẹp và lạ nên rất nhiều bạn trẻ đã mượn để làm xe đón dâu trong ngày cưới.

Cho đến thời điểm hiện tại thì các thành viên nữ chơi dòng xe Volkswagen cổ ở Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay và khẳng định ở khu vực miền núi phía Bắc thì duy nhất chỉ có một cái tên Vương Sao Ly mà anh em chơi xe cổ thường biết đến với Nickname: Hoa Ban Xanh. Hy vọng những đam mê của chị sẽ luôn giữ lại những  hình ảnh đẹp những ký ức thời gian về một dòng xe lịch sử.

About Trần Lê

Check Also

Cách trị mụn thị‌t quanh mắt hiệu quả, an toàn

Mụn thị‌t không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến nhiều phụ nữ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *