Home / Tâm Sự Gia Đình / Người nhà phải giúp nhau

Người nhà phải giúp nhau


Anh giải thích chị dâu đang mang bầu, nghén ngẩm mệt mỏi nên anh đỡ chị ấy, chiếc váy đẹp chị ấy không muốn quẳng vào máy giặt.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Em vừa lấy chồng được hai tuần thôi các chị ạ. Thế nhưng có một sự việc khiến em vừa bực bội lại ấm ức muốn khóc mà không làm gì được.

Chuyện xảy ra lần đầu tiên khi em cưới được 5 ngày. Lúc ấy em và chồng vừa kết thúc chuyến du lịch trăng mật trở về. Hôm ấy, vì cả ngày di chuyển trên máy bay và ô tô rất mệt mỏi nên em đi ngủ từ khá sớm.

Ngủ được một giấc tỉnh dậy vẫn chẳng thấy chồng đâu. Ngó đồng hồ là gần 12 giờ đêm, em dậy xỏ dép vào nhà v‌ệ sin‌h. Không ngờ gặp chồng em trong nhà tắm, điều khiến em kinh ngạc là anh đang giặt quần áo bằng tay trong khi nhà có máy giặt hẳn hoi. 

Nhìn kỹ hơn, em sững sờ phát hiện trong chậu giặt là một chiếc váy phụ nữ. Rõ ràng không phải đồ của em. Chất vấn thì chồng lúng túng đáp là váy của chị dâu.

Nghe thật hoang đường, làm gì có chuyện em trai chồng giặt váy cho chị dâu? Em gằn giọng hỏi anh lý do làm như thế. “Đều là người nhà, giúp đỡ nhau là chuyện thường”, chồng em nói vậy. Anh giải thích chị dâu đang mang bầu, nghén ngẩm mệt mỏi nên anh đỡ chị ấy, chiếc váy đẹp chị ấy không muốn quẳng vào máy giặt.


Đêm ấy cả đêm em mấ‌t ngủ vì ức và buồn. Những ngày sau em chú ý theo dõi thì thấy quả nhiên chồng em rất thâ‌n thiết và hòa hợp với chị dâu. Họ cười đùa, trêu chọc nhau rất thoải mái tự nhiên. 

Tuy nhiên em không thấy điều gì mờ ám cả, trong lòng em cũng tin anh với chị dâu không hề tồn tại thứ cảm xúc quá giới hạn. Bởi vì anh trai chồng thường xuyên phải đi công tác, chị dâu ở nhà một mình buồn chán, 2 người lại sàn sàn tuổi nhau nên mới trở nên thâ‌n thiết.

Biết là vậy mà trong lòng em vẫn khó chịu và tủi thâ‌n vô cùng. Nhiều lúc em cảm thấy mình như người thừa ấy. 3 người trong phòng nhưng họ tâm đầu ý hợp trò chuyện rôm rả, còn em lẻ loi ngồi một bên. Trách móc chồng, anh ấy còn quay ra mắng em sống không biết hòa đồng.

Từ lần đầu tiên bắt gặp chồng giặt váy cho chị dâu thì cho đến nay, sau 2 tuần sống ở nhà chồng, em còn chứng kiến cảnh ấy thêm 1 lần nữa. Em định tìm chị dâu hỏi cho ra lẽ, sao chị ấy có thể thản nhiên để em trai chồng giặt váy cho mình? Chồng lôi em lại, lớn giọng nói anh tự nguyện, thấy chị bỏ đồ ở đấy thì giặt giúp vì thương chị đang bụn‌g mang dạ chửa. (Cả nhà chồng dùng chung nhà v‌ệ sin‌h và nhà tắm).

Em nghe mà nghẹn đắng. Đồ em bỏ đấy có thấy chồng giặt giúp em bao giờ. Nói thì anh mắng em so bì ghen tị, có mang bầu đâu mà cần người khác giặt hộ.


Anh nói giữa anh với chị dâu hoàn toàn trong sáng nhưng lại cấm em không được mách với anh trai chồng và bố mẹ chồng. Lạ kỳ thật! Chồng em toàn giặt đồ cho chị dâu vào lúc tối muộn thôi, cũng không phải ngày nào cũng giặt nên sống trong một nhà mà chẳng ai biết. 

Em phải làm gì đây các chị ơi? Sự vô tâm vô tính đến mức quá đáng của chồng và chị dâu khiến em chạnh lòng lắm. Em muốn ra ngoài ở riêng để thoát khỏi tình cảnh này nhưng chồng lại kiên quyết không chịu!

Ảnh minh họa: Nguồn internet 

About Trần Lê

Check Also

Chị chồng muốn mẹ giữ vàng cưới, em dâu chỉ nói một câu đã thay đổi cục diện

Mẹ chồng tôi nghe tiếng đó thì tái mét mặt, vội vã quát em …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *