Home / Tâm Sự Gia Đình / Người đã lập gia đình có thể chất khỏe mạnh hơn người độc thân. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Người đã lập gia đình có thể chất khỏe mạnh hơn người độc thân. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Người ta thường nói rằng các cặp vợ chồng có một mối quan hệ mạnh mẽ, và có lẽ sức mạnh này thật ra là sức mạnh thể chất.


Ảnh minh họa

Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học College London (UCL) đã tiết lộ rằng những người đã kết hôn có thể chất khỏe mạnh hơn những người độc thân.

Tiến sĩ Natasha Wood, chủ nhiệm nghiên cứu, cho biết: “Chúng tôi biết từ các nghiên cứu trước rằng những người đã lập gia đình sống lâu hơn và có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn, nhưng bằng chứng về mối liên hệ giữa hôn nhân và năng lực thể chất khá hạn chế. Phần lớn lợi thế mà người đã kết hôn có là vì, xét trung bình, họ giàu có hơn những người độc thân và sự giàu có hơn liên quan tới năng lực thể chất tốt hơn”.

Trong nghiên cứu, các nhà y học đã đo năng lực thể chất của hơn 20.000 người theo hai cách – lực nắm cổ tay và tốc độ đi bộ.

Những người đã kết hôn có thể chất khỏe mạnh hơn những người độc thân

Phân tích đã tiết lộ rằng, về trung bình, những người đàn ông hiện đang có vợ có lực nắm tay khỏe hơn những người đàn ông góa vợ 0,73kg và hơn người độc thân 0,61kg.

Trong khi đó, những người đàn ông đang có vợ đi bộ nhanh hơn những người góa vợ 8cm/giây và nhanh hơn người độc thân 11cm/giây.

Về phía phụ nữ, những người đã kết hôn có tốc độ đi bộ nhanh hơn từ 6cm/giây đến 8cm/giây so với những người độc thân.

Thú vị là, phần lớn những điểm khác biệt này không còn khi các nhà nghiên cứu loại trừ yếu tố giàu có.

Tiến sĩ Wood bổ sung: “Dựa vào việc nhiều người hơn đang tiến vào độ tuổi già hơn mà không kết hôn, hoặc kết thúc tình trạng hôn nhân thông qua hoặc li hôn hoặc góa bụa, những kết quả này có thể có ý nghĩa là trong tương lai, sẽ có nhiều người hơn có thể gặp nhiều khó khăn hơn với các hoạt động thường ngày ở độ tuổi lớn hơn. Tầm quan trọng của sự giàu có trong việc lí giải phần lớn năng lực thể chất kém hơn của những người lớn tuổi độc thân cho thấy việc bảo vệ và cải thiện tình hình tài chính của những người độc thân có thể giúp đảm bảo họ ở một sân chơi ngang bằng với những người kết hôn khi xét về năng lực thể chất và cuộc sống độc lập lúc tuổi già”.

» Những lưu ý trong ăn uống để có kỳ nghỉ Tết khỏe mạnh
» Bất ngờ với công dụng đa năng của các loại trái cây trên mâm ngũ quả, có loại chữa được cả ung thư

About Trần Lê

Check Also

6 món ăn vặt lành mạnh, nhiều dinh dưỡng thay thế kẹo, bim bim dành cho các bé 3-5 tuổi. Mẹ và Trẻ Em

Giai đoạn 3-5 tuổi là lúc b‌é hình thàn‌h thói quen ăn uống, mẹ nhớ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *