Home / Đời Sống Và Du Lịch / Ngắm ngôi nhà có nội thất từ 10.000 chai thủy tinh ở Sài Gòn, bỏ cả núi tiền chủ nhà cũng không bán

Ngắm ngôi nhà có nội thất từ 10.000 chai thủy tinh ở Sài Gòn, bỏ cả núi tiền chủ nhà cũng không bán

Với người đàn ông này, bằng con mắt tinh tường và sự khéo léo của mình, anh đã giữ lại và đi nhặt lại tất cả chai thủy tinh để tái chế thành những vật dụng đẹp mắt, đồ nội thất tiện lợi và sang trong cho ngôi nhà của mình.


ảnh minh họa

Suốt 15 năm miệt mài sáng tạo và tái chế, ông Đinh Nguyên Bình (50 tuổi, ở quận Tân Phú, TP.HCM) đã làm ra nhiều món đồ nội thất gia đình từ những chai thủy tinh, nắp chai nhựa mà ông sưu tầm và thu lượm được.

Ông Bình cho biết, công việc chính của mình là bán hàng thiết bị cơ khí, do đó, khi rảnh rỗi anh đều lấy chai lọ làm thú vui. Với ông, những thứ bỏ đi này lại có sức hút kỳ lạ, càng làm ra nhiều sản phẩm đẹp anh lại càng đam mê hơn.

Trong nhà của ông Bình, đâu đâu cũng thấy chai lọ, tất cả nội thất như bàn ghê, đèn, bàn, đồ trang trí… đều bằng chai thủy tinh.

“Ngày xưa tôi thích sưu tầm các chai rượu mẫu, sau đó tình cờ thấy bạn bè vứt nhiều chai thủy tinh nên xin về nhà. Lúc rảnh thì mày mò làm vài thứ đồ nhỏ để trưng bày trong nhà, rồi tự nhiên mê tái chế lúc nào không biết”, ông Bình chia sẻ.

Căn nhà đặc biệt này được vợ chồng ông Bình gọi là “Ngôi nhà cho lại”, nói lái lại là “Ngôi nhà chai lọ”. Gần như mọi đồ vật nội thất trong nhà đều do chính tay ông Bình thiết kế rồi tự làm ngay góc tái chế trong nhà mình.

Chiếc giường ngủ của hai vợ chồng được ông Bình làm để kỷ niệm 15 năm ngày cưới. Nó nặng hơn 100 kg, được kết từ hơn 200 vỏ chai và phải mất nhiều ngày mới có thể hoàn thành.

Trên đầu giường là một trái tim lớn được ghép bằng hàng nghìn nắp chai nhựa.

Một “cây gia đình” lớn khác cao hơn 4 m, được ghép ngay cầu thang tầng 3 của căn nhà bởi hàng nghìn nắp chai đủ màu sắc.

“Thời gian tới, tôi sẽ tập trung vào hoàn thiện một số bức tranh được ghép bằng nắp chai, chủ đề có thể sẽ là các nhân vật nổi tiếng trên thế giới”, anh Bình chia sẻ dự định trong tương lai.

» 6 loại rau thích hợp trồng vào mùa xuân, mẹ hái mỏi tay, bố con ăn đã miệng
» Độc đáo những căn nhà ‘chất hơn nước cất’ không cần đến gạch vữa

About Trần Lê

Check Also

Hàng chất giá rẻ đổ về, dân Việt lại chơi ôtô sang vừa túi tiền. Xe hơi Xe máy

Nhờ những ưu đãi đặc biệt về thu‌ế nhập khẩu, từ 2020, những ô tô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *