Home / Tâm Sự Gia Đình / Nấu mâm cơm hết 100k, em vẫn bị mẹ chồng đay nghiến: Miệng ăn núi lở

Nấu mâm cơm hết 100k, em vẫn bị mẹ chồng đay nghiến: Miệng ăn núi lở


Nếu được lựa chọn lại, em nhất định sẽ không lấy chồng, càng không muốn sống chung với mẹ chồng đâu các chị ạ. Người ta nói chẳng sai, mẹ chồng con dâu, người dưng nước lã. Làm gì có chuyện thương con dâu như con đẻ cơ chứ?

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Em mới sinh con được 20 ngày, thế mà đã phải đội mũ trùm đầu ra chợ mua đồ ăn. Ai nhận ra em đều xuýt xoa:

“Ơ kìa, bố mẹ chồng đâu, rồi chồng đâu mà để đi ra gió máy thế này? Cháu không kiêng cữ cẩn thận, sau này lại khổ mình ra đấy”.

Ảnh minh họa: Internet

Nào có ai không muốn kiêng đâu các chị? Chẳng qua hoàn cảnh không cho phép. Mẹ chồng em khó tính, bố chồng thì lúc nào cũng mặc kệ thế sự, vợ thích làm gì thì làm. Chồng em từ nhỏ đến lớn chỉ biết đến mẹ, thành ra có chuyện gì, lão chẳng bao giờ bênh vợ.

Hôm vừa rồi, sau 2 tuần trong nhà ở cữ, mẹ chồng em vào phòng nói thẳng toẹt:


“Thôi, sinh thường nghỉ ngơi thế là được rồi, từ mai chịu khó dậy sớm cơm nước, đi chợ. Mẹ già rồi, đi bộ nhiều đau chân lắm. Còn con nó đang nhỏ, mẹ bế được thì để mẹ bế cho”.

Em quay sang nhìn chồng, thấy lão vẫn ôm cái điện thoại mà ngao ngán. Em lí nhí:

“Mẹ ơi, nhưng người ta bảo ít nhất cũng phải kiêng một tháng mẹ ạ”.

“Ôi dào, người ta với chả người tây. Ngày xưa mẹ đẻ xong, một tuần là phải dậy làm đủ việc rồi. Con nằm nhiều ì người ra, phù phũng bện‌h tật chứ được cái gì đâu”.

Thế là hôm sau, em bắt đầu dậy làm việc. Chồng cứ ngủ đến trương mắt lên, có nhiều hôm em đang nấu ăn sáng ở dưới, con khóc trên nhà, chồng em nằm cạnh chẳng thèm bế còn gọi em vào. Hôm đó nồi cá kho bị cháy, thế là em bị mẹ chồng chửi cho một trận.


Như người ta thấy vợ bị nói thì biết đường mà bênh. Đằng này chồng em còn bồi thêm:

“Em kho có mỗi nồi cá cũng không xong”.

Nghĩ ức quá, em lên phòng đóng cửa khóc,  vậy mà chồng cũng chẳng an ủi câu nào. Chuyện hôm nay mới thật sự quá đáng. Các chị ạ, nhà 4 người lớn, bình thường các chị mua hết bao nhiêu tiền trong một bữa? Hôm nay em đi chợ hết 100k (trong đó mẹ chồng còn gửi tiền để em mua đồ cún‌g). Vậy mà về đến nhà, mẹ chồng em tru tréo:

“Cái gì, cô tính lừa tôi hay sao mà hết ngần ấy tiền. Miệng ăn núi lở, con tôi nó đi cày đi cuốc về chỉ đủ bỏ cái miệng cô thôi”.

Em ứ‌c ch‌ế quá nên không kìm nén nữa:


“Nếu đã như thế thì mai mẹ đi chợ đi ạ. Con sợ đi ra ngoài, họ lại cười nhà mình, nói nhà đông người mà để bà đẻ đi chợ đấy ạ”.

“Ơ, cô?”.

“Con cũng nói luôn, bữa này hết 200k chứ chẳng phải 100k đâu mẹ ạ. Mẹ đăng lên hỏi xem có ai mua rẻ được như con thì đến đó nhờ người ta đi chợ cho. Con còn tồ tệch, không biết tính toán giỏi như mẹ”.

Thế là em lên phòng, kệ mẹ chồng ở dưới lẩm bẩm. Nghĩ mà bực các chị ạ. Còn thằng chồng em về chả biết đầu cua tai nheo cứ thế chửi vợ. Giờ em đang tính sẽ ra ngoài xin việc làm, rồi nhanh chóng l‌y hô‌n hoặc tìm cách giải quyết. Nếu không sớm muộn gì em cũng bị trầm cảm mấ‌t thôi.

About Trần Lê

Check Also

Chồng lao đến làm ầm ĩ giữa công ty mà giờ tôi không dám ngẩng mặt nhìn sếp và đồng nghiệp

Khi vợ không chịu vào bện‌h việ‌n chồng đòi đánh tôi ngay trước mặt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *