Home / Tâm Sự Gia Đình / Mua 1 được 2 còn chê bai…. Tình Yêu Hôn Nhân

Mua 1 được 2 còn chê bai…. Tình Yêu Hôn Nhân

Trót có bầu trước khi kết hôn, lại không được bố mẹ chồng vừa ý, cô gái trẻ đã phải chịu sự khinh thường, miệt thị. Trong trường hợp đó, có người sẽ nhẫn nhịn, ngậm đắng nuốt cay nhưng cô gái trong câu chuyện này đã có cách hành xử khiếnai cũng phải khen ngợi.


ảnh minh họa

Mai là con gái tỉnh lẻ, chỉ được học hết lớp 12 vì điều kiện gia đình không cho phép. Cô không thi lên Đại học mà đi theo chị họ làm công nhân cho xí nghiệp ngoài thành phố. Tiền lương hàng tháng cô gửi về nhà 1 phần, chỗ còn lại để dành làm vốn liếng sau này.

Rồi cô gặp Hiếu ở đó, anh là con trai chủ tiệm vàng nổi tiếng. Cứ cách tháng Mai thường đi mua một chiếc nhẫn vàng 1 chỉ về để dành. Tháng nào cũng thế nên chỉ trong vòng một năm, 2 người đã từ xa lạ trở nên thân thiết từ lúc nào không hay.

Biết Mai với Hiếu yêu nhau, người nhà anh phản đối dữ lắm, đặc biệt là mẹ anh. Bà ấy còn đến tận công ty cô ăn vạ vì không chấp nhận cho Hiếu quen 1 đứa công nhân như cô.

Chưa cưới mà mẹ chồng đã khinh con dâu ra mặt, nên bố mẹ ở nhà mệt mỏi cũng kêu Mai chia tay vì không muốn nhà bị mang tiếng mồi chài. Tình yêu bị cấm cản khiến cô suy sụp một thời gian. Mai cũng nhiều lần đòi chia tay nhưng Hiếu không chịu.

2 đứa cứ dùng dằng mãi chừng nửa năm cho đến cuối tháng trước thì Mai biết mình có bầu. Khi cầm que thử Tʜai, Mai chỉ biết khóc ròng, thế này thì mẹ anh càng có lí do nói cô ’úp sọt’ anh rồi còn gì.

Chẳng còn cách nào khác, Mai báo tin cho Hiếu. Vừa nghe anh mừng rỡ đưa cô đến viện khám ngay lập tức. Nhìn bộ mặt hớn hở của người yêu, Mai mừng thì ít mà lo thì nhưng lo thì nhiều.

Hiếu chở Mai về nhà nhưng cô không dám đối diện với mẹ chồng tương lai. 1 mình anh vào phòng nói chuyện với mẹ, tuy ngồi ngoài phòng khách nhưng cô vẫn nghe tiếng mẹ anh xa xả mắng mỏ đủ điều.

Bà сʜửі cô là thứ con gái мấᴛ nết, ’úp sọt’ con trai mình. Mai ứa nước mắt trước sự nhục nhã ấy nên tự gọi xe ôm về nhà đẻ luôn. Sau hôm đó, cô có ý định cắt đứt với anh, tự nuôi con một mình.

Không ngờ, chiều đó, Hiếu tìm đến nhà tìm cô:

– Sao em lại về trước? Aпʜ bảo đợi rồi cùng vào cơ mà.
– Mẹ anh сʜửі em như thế còn vào làm gì nữa. Thôi em nghĩ là…
– Nghĩ cái gì, vớ vẩn. Là anh cố tình làm em có bầu chứ em gài gì anh. Mẹ đồng ý rồi, bà bảo cuối tuần nhà anh sẽ đem lễ lạt qua dạm hỏi.

Cả nhà Mai nghe tin đều sững sờ, không thể ngờ được nhưng lời Kiên chắc nịch nên cũng vội vã đi lo liệu các thứ. Đến ngày hẹn, bố mẹ anh đem ít trái cây qua nhà cô với vẻ mặt khó chịu.

Vừa thấy Mai, bà đã sỗ sàng:

– Đừng nghĩ tôi thiết tha gì cô. Nếu không vì Hiếu nó dọa bỏ nhà đi thì còn lâu tôi mới xuống nước thế này.

Cô nghe mà chỉ biết im lặng, Mai biết nếu về về làm dâu nhà anh, chắc chắn mẹ chồng sẽ khinh con dâu cả đời. Nhưng cô không đành lòng để con mình không cha. Vả lại, cô vẫn còn có Kiên ở bên cạnh, anh nhất định sẽ bảo vệ được 2 mẹ con.

Ngày ăn hỏi, họ nhà trai chỉ có vài người đến cùng 4 cái tráp. Ở quê cô, thông thường ngày cưới, họ nhà trai phải đi tới 6 tráp là ít nhất mới gọi là tươm tất. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ biết, gia đình anh coi thường nhà cô đến thế nào.

Mai vẫn cố nhịn nhưng càng cay đắng hơn khi mẹ cô mở tráp tiền cưới. Bên trong chỉ có độc 1 tờ 100 nghìn. Nhìn số tiền ấy mà cả nhà Mai lặng như tờ, cô chỉ muốn rơi nước mắt.

Xem Video: Dâu ngoan hiền ra mắt nhà bố mẹ chồng

XEM VIDEO CLIP: ukvOk_BG3pY

Kiên mắt cũng trợn ngược, anh quay sang hỏi mẹ:

– Chẳng phải con đưa mẹ tiền với vàng rồi sao? Sao chỉ có mỗi thế này chứ?
– Gớm, đã chửa trước lại còn đòi hỏi gì, tiền cưới đây đủ rồi. Tôi chịu rước cho là tốt rồi!

Nghe câu đó bố Mai tái mặt đi vì tức còn mẹ thì rớt nước mắt phải quay vào trong gạt vội. Nhìn cảnh đó, Mai không nhịn được nữa, cô hất tung mấy tráp để trên kệ gằn giọng:

– Mua 1 được 2 còn chê bai thì bỏ. Không cưới xin cháu cũng sẽ sinh đứa bé này.

Mẹ chồng tím mặt chỉ tay vào mặt сʜửі bới cô không biết điều, Hiếu vội vàng xin lỗi bố mẹ cô rồi kéo mẹ ra về. Tức nước vỡ bờ, mẹ chồng có thể khinh con dâu nhưng Mai không cho phép bà làm vậy với bố mẹ cô. Và cô cũng cảm thấy chẳng cần thiết gì mà phải cố chấp làm đám cưới này để rồi về sau sẽ bị coi thường làm gì cả.

Con gái à, đừng quá yếu đuối để kẻ khác có cơ hội bắt nạt mình. Có những lúc bản thân phải thật mạnh mẽ, dứt khoát để bảo vệ chính mình và những người thân xung quanh bạn.

» Yêu phải kiểu người này phụ nữ xác định nửa đời còn lại chìm trong nước mắt, khó lòng an ổn
» Một khi đàn ông có chân tâm thì đàn bà sẽ cho họ trọn tấm chân tình

About Trần Lê

Check Also

Những giờ vàng làm ‘chuyện ấy’ bạn cần phải nắm rõ. Giới Tính và Tình Dục

Làm c‌h.u,y.ệ‌n ấ‌y vào những khung giờ khác nhau sẽ có lợi ích khác nhau. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *