Home / Tâm Sự Gia Đình / Một số thói quen ăn uống gây khó tiêu có thể bạn chưa biết. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Một số thói quen ăn uống gây khó tiêu có thể bạn chưa biết. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Ăn nhiều vào buổi tối, ăn nhiều thực phẩm cay và nhiều dầu, ăn quá nhiều,…là những thói quen xấu gây khó tiêu có thể bạn chưa biết.


ảnh minh họa

Ăn nhiều vào buổi tối

Hãy cố gắng chỉ ăn nhẹ và tốt nhất là ăn bữa tối sớm để phòng ngừa khó tiêu. Điều này là vì thói quen ăn muộn và ăn bữa lớn có thể dẫn tới bụng khó chịu, rối loạn dạ dày.

Ăn nhiều thực phẩm cay và nhiều dầu

Ăn nhiều thực phẩm cay và nhiều dầu mỡ có thể gây khó tiêu. Nó không chỉ kích thích niêm mạc dạ dày mà còn làm tăng nguy cơ bị các vấn đề dạ dày khác như trào ngược axit, đau bụng.

Ăn quá nhiều

Phần lớn chúng ta đều có xu hướng ăn quá nhiều khi bị stress hoặc khi đang xem tivi, tình trạng này có thể gây khó tiêu vì tạo áp lực lên dạ dày, do vậy, cản trở tiêu hóa. Hơn nữa, những loại thực phẩm đóng gói sẵn hoặc đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe.

Uống nước trong bữa ăn

Nếu bạn có thói quen uống nước trong bữa ăn thì cần tránh thói quen này vì nó có thể làm loãng dịch dạ dày, do đó làm chậm quá trình tiêu hóa, dẫn đến khó tiêu.

Kết hợp thực phẩm không hợp lý

Một nguyên nhân phổ biến gây khó tiêu là những kết hợp thực phẩm sai cách. Những kết hợp này gồm ăn trái cây cùng với bữa sáng giàu carbohydrate hoặc sữa; protein động vật với carbohydrate vì chúng gây cản trở quá trình tiêu hóa, dẫn đến khó tiêu.

» Cây ngải cứu: Tác dụng thần kỳ chữa bệnh trong dân gian
» Uống nhiều nước dừa khi trời nắng nóng có nên không?

About Trần Lê

Check Also

13 thói quen có hại cho sức khỏe. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Túi xá‌ch thường được để tùy tiện ở bấ‌t cứ đâu có thể, như trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *