Home / Đời Sống Và Du Lịch / Mồ hôi từ cả tấn thóc năm qua

Mồ hôi từ cả tấn thóc năm quaNgười cha nghèo làm ruộng, tay run run đếm tiền cho con gái đóng học phí là đoạn cℓi‌p cảm động được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Cuộc sống tuy khó khăn, vất vả cách mấy nhưng cha mẹ luôn dành điều tốt đẹp cho con.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xem Video: Clíp Ngắn cảm động về tình cha con


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

Cha mẹ nuôi con biển trời lai láng, câu nói này phải nói rất đúng và thấm thía với nhiều người. Không chỉ mang cho con hình hài, cha mẹ còn là người cưu mang bảo bọc con trong hành trình khôn lớn. Mới đây đoạn cℓi‌p ghi lại cảnh người cha già đếm từng đồng tiền chắt chiu để đổi tương lai cho con khiến nhiều người nghẹn ngào. Cả đời cha vất vả cũng chỉ mong đổi lấy phút bình yên cho con. 

Hằng năm cứ vào thời điểm này là lại xuất hiện những câu chuyện cảm động về tình cha mẹ dành cho con cái khi ở ngưỡng cửa cuộc đời. Đưa con nhập học, cha mẹ phải vét tiền dành dụm bấy lâu, nhất là với những gia đình ở quê còn nghèo khó. Người cha trong đoạn cℓi‌p đang được chia sẻ ở độ tuổi cao, quần áo cũ, tay run run đếm cho kĩ từng đồng cho con đóng học phí. 

“Bố làm ruộng nuôi 2 chị em học đại học. Số tiền không nhỏ nhưng tình yêu thương bố dành cho các con là vô hạn”. Cô nàng chia sẻ đoạn cℓi‌p đã kèm dòng chú thích. Số tiền cầm trên tay tuy nhẹ nhưng đổi lại đó là mồ hôi, công sức thức khuya dậy sớm của người cha trong cả năm qua để cày cuốc ngoài đồng. Càng cơ cực, cha mẹ lại càng mong mỏi đắp đổi cho con cái tương lai sáng sủa, ít nhất học chữ cho tấm thân đỡ phải vất vả về sau. Đó không phải là tình thương thì là gì?! 

Với người khác, số tiền có thể không quá nhiều. Nhưng với cha, đó là công sức mồ hôi cả năm qua. (Ảnh: Yeah1)

Cũng thời điểm này năm ngoái, hình ảnh người cha mang dép tổ ong, cẩn thận đếm lại từng tờ tiền trước khi trao con làm thủ tục nhập học. Khoảnh khắc đó cũng lay động biết bao người vì vừa giản dị nhưng thiêng liêng cao cả quá đỗi trước tình nghĩa của bậc sinh thành dành cho con. 

Có con mới thấu hiểu lòng cha mẹ, nuôi con từng ngày không chỉ mong muốn con khôn lớn khỏe mạnh mà còn muốn con có tương lai tốt đẹp. Đó cũng là lý do khiến nhiều bậc cha mẹ chấp nhận đổ mồ hôi, sôi nước mắt để con an tâm đến giảng đường Đại học hay ngồi trong các lớp ngoại ngữ. 


Hình ảnh xúc động người cha đếm tiền trao con trong ngày nhập học. (Ảnh Internet)

Còn nhớ câu chuyện cay đắng từng được chia sẻ để nhắc nhở mọi người đối đãi cho đúng với tấm lòng mẹ cha. Có người cha nông dân vất vả nhưng luôn chạy vạy, làm lụng để con gái có thể an tâm đến trường. Cuối cùng, ước nguyện chứng kiến con gái thi đỗ bác sĩ cũng thành hiện thực. Suốt thời gian đằng đẵng con học Đại học, ông càng đổ mồ hôi lao động nhiều hơn, thậm chí lén bán máu để con có tiền đóng học phí. 

nghiệt ngã thay, ngày ông vui mừng đến chúc mừng con tốt nghiệp cũng là lúc nghe tin sét đánh con gái vì thất tình. Báo đáp cho công ơn của cha nghèo trong hai mươi mấy năm ròng là suy nghĩ dại dột của con gái, là khoảnh khắc cô chọn sống vì một kẻ phụ bạc thay vì nghĩ đến gia đình phía sau. 

Câu chuyện đau lòng như hồi chuông cảnh tỉnh nhiều người đừng bao giờ quên đi công dưỡng dục của mẹ cha. Chúng ta sung sướng như hôm nay là nước mắt, mồ hôi và cả máu của cha mẹ đã đổ ra để đổi lấy. Ý thức điều này để tự nhắc bản thân sống t‌ử tế, hoàn thiện bản thân thành người có ích cho xã hội. 


Biết cha mẹ đã vất vả cả năm mới có tiền đóng học phí, đạo làm con phải dặn lòng học tới nơi tới chốn, tương lai huy hoàng. Biết cha mẹ thương yêu, dành mọi điều tốt đẹp để tự nhắc phải biết yêu thương chính mình hơn, tuyệt đối không để kẻ khác làm tổn thương.

Quan trọng hơn, biết đến ơn nghĩa của cha mẹ để dặn lòng báo đáp, phụng dưỡng về sau để cho tròn chữ hiếu ở đời. 

About Trần Lê

Check Also

4 mẹo hay đuổi kiến ba khoang nhanh chân bỏ chạy, cả đời không dám bén mảng tới gần

Trong cơ thể kiến ba khoang có chứa độ‌c tố Pederin, độ‌c tính mạnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *