Home / Tâm Sự Gia Đình / Mì tôm trong tủ, anh tự túc nhé

Mì tôm trong tủ, anh tự túc nhé


Bật điện, tôi hốt hoảng thấy cô ấy đang đắp mặt nạ trắ‌ng toát như ma, tay lướt điện thoại, tay lấy bánh cho vào miệng.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Bài học được rút ra từ bản thâ‌n tôi: Lấy phải cô vợ tiểu thư lười làm nhục thật các ông ạ!

Tôi làm bác sĩ ở việ‌n Quân y, đầu năm nay tôi còn mở thêm phòng khám tư nên khá bận rộn. Tôi cũng mới lấy vợ được 4 tháng nhưng đã quá chán cuộc hôn nhân này rồi.

Vợ kém tôi 1 con giáp, là con trong một gia đình có bố mẹ làm nông, 4 chị em đều không có ai vào đại học. Tôi kể vậy để mọi người biết chứ không hề có ý chê bai hay coi thường. Vì nếu như vậy thì tôi đã chẳng lấy cô ấy rồi.

Thanh xuân tôi dành cả cho sự nghiệp, đến khi có t‌í sự nghiệp thì cũng đã già mấ‌t rồi. Tôi có tiền, tương lai có thể lo cho vợ con cuộc sống đủ đầy. Còn vợ có tuổi trẻ, có nhan sắc và cần một chỗ dựa vững chắc. Hơn nữa, tuổi thơ của tôi cũng vất vả nên tôi khá đồng cảm với xuấ‌t thâ‌n của em. Chúng tôi đến với nhau đơn giản như vậy.


Về sống chung tôi mới nhận ra một điều rằng “không thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài”. Đằng sau vẻ ngoan hiền, xinh xắn, dịu dàng nết na của vợ là vô số những tính xấu mà tôi kể một ngày có khi chưa hết.

Hôn nhân bế tắc chỉ vì câu nói lỡ của tôi trước hôn nhân: “Cưới về anh sẽ nuôi em”. Giờ tôi bị rơi vào hoàn cảnh “há miệng mắc quai” khi vợ chẳng chịu làm gì, chỉ ở nhà tiêu tiền tôi mang về. Đã không chịu bươn chải ngoài xã hội nhưng việc nhà em cũng đẩy hết sang cho tôi. Mỗi tuần tôi đi siêu thị mang thức ăn về chất đầy tủ lạnh nhưng vợ không vào bếp, chỉ thích oder đồ ăn sẵn đến tận nhà.

Thường thì việc dọn nhà cũng là tôi làm hết, trần đời tôi chưa thấy ai lười như vợ mình. Cuối tuần trước, tôi nhận lời đổi ca trực cho anh đồng nghiệp trong khoa nên 11h đêm mới về đến nhà. Biết về muộn nên tôi nhắn tin bảo vợ nấu cơm tối thì cô ấy nhắn lại: “Em đang đi làm tóc, xong còn có hẹn đi sinh nhật cái Thảo. Chắc em cũng về muộn”.

Tôi nhắn lại: “Vậy em thu xếp về sớm, hoặc nếu không quan trọng thì đừng đi sinh nhật cũng được”. Sau đó vợ không nhắn lại nhưng hiểu tính cô ấy nên tôi cũng không trông đợi gì. Hết ca trực, về đến nhà tôi nhìn đồng hồ là 11h15 phút. Tưởng vợ ngủ rồi nên tôi nhẹ nhàng mở cửa. Bật điện, tôi hốt hoảng thấy cô ấy đang đắp mặt nạ trắ‌ng toát như ma, tay lướt điện thoại, tay lấy bánh cho vào miệng. Vừa nhai ngồm ngoàm vừa bảo tôi: “Anh về rồi à! Em mới làm móng nên không nấu cơm được. Mì tôm trong tủ, anh tự túc nhé!”.

Nghe đến đây, má‌u nóng dồn lên não không thể kiềm chế được, tôi đã chửi vợ mình, việc mà từ trước đến nay chưa từng làm. Cô ấy chẳng nói chẳng rằng, khóc tu tu bỏ về nhà ngoại cách đó 15km. Tôi giận nên cũng không có ý định đến xin lỗi thì sáng hôm sau bố vợ tôi gọi bảo đã mắng chửi vợ tôi rồi, ông bảo tôi đến đón vợ về có gì thì tự giải quyết với nhau.


Nghĩ đi nghĩ lại thì đó vẫn là vợ mình nên tôi bỏ qua hết. Không ngờ cô ấy còn làm mình làm mẩy bắt tôi quỳ xuống xin lỗi trước mặt cả nhà. Điên quá, tôi chỉ mặt: “Tôi lấy vợ chứ không lấy mẹ. Cô cũng chẳng phải cành vàng lá ngọc gì mà “hành” tôi. Kết thúc đi, cứ ở đây mà cành cao”.

Nói xong tôi quyết bỏ về trước sự can ngăn của bố vợ. Tôi chán quá rồi, vợ với con kiểu này thà không có còn hơn, chỉ tổ nặng người các ông ạ!

Ảnh minh họa: Internet 

About Trần Lê

Check Also

Thấy con gái và con rể cãi nhau, mẹ tôi để lại 3 triệu dưới gối cùng một mảnh giấy nhỏ rồi bỏ về quê

Gần 30 tuổi, tôi chưa làm được gì cho bố mẹ ngoài những nếp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *