Home / Đời Sống Và Du Lịch / Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard bọc thép hộ tống Kim Jong Un về HN. Xe hơi Xe máy

Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard bọc thép hộ tống Kim Jong Un về HN. Xe hơi Xe máy

Sau khi đến Việt Nam, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được hộ tống bởi dàn xe thân thuộc: xe bọc thép Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard và Maybach 62S.


ảnh minh họa

» Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và sự chú trọng phát triển thể thao nước nhà
» Jong Tae Se: Giọt nước mắt nối Triều Tiên với thế giới
» Hơn 700 cán bộ y tế Việt Nam phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều
» Triều Tiên và cú sốc lớn nhất lịch sử World Cup

Lúc 8h10 sáng nay, ông đã đến ga Đồng Đăng, Lạng Sơn bằng đoàn tàu bọc thép. Sau khi bước xuống ga Đồng Đăng, ông Kim Jong Un đã ngay lập tức lên xe ôtô để di chuyển về Hà Nội vào lúc 8h30. Ngoài đoàn xe của Chính phủ Việt Nam, ông Kim Jong Un được hộ tống bởi chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard và 12 vệ sĩ chạy bộ quanh chiếc xe.

Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard là chiếc xe bọc thép đầu tiên của ông Kim Jong Un sau khi lên làm lãnh đạo Triều Tiên. Là phiên bản kéo dài và bọc thép của Mercedes-Benz S 600, S 600 Pullman Guard là phương tiện hộ vệ được các nguyên thủ trên thế giới ưa chuộng. Xe được trang bị động cơ V12 Bi-Turbo 5.5L cho công suất 517 mã lực. Ảnh: KBS

Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard 2012 này đã từng xuất ngoại cùng ông Kim Jong Un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 1 tại Singapore. Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard là dòng xe bọc thép được sử dụng bởi các chính khách trên thế giới, kết cấu gồm những tấm thép bảo vệ được tích hợp bên trong thân xe xếp chồng lên nhau ở những vị trí quan trọng. Pullman Guard cũng được trang bị sàn bọc thép để tránh khỏi những vụ đánh bom. Ảnh: Duy Tín

Ngoài ra, cửa kính nhiều lớp siêu dày được phủ lên một lớp nhựa polycarbonate ở bên trong để tránh gây vỡ vụn. Mercedes-Benz cho biết Pullman Guard được chứng nhận đạt cấp độ bảo vệ VR6 và VR7 theo tiêu chuẩn chống đạn.

Bên trong, nội thất của Pullman Guard sang trọng và tiện nghi không thua kém những chiếc Maybach. Các khoang cabin có thể được cá nhân hóa để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người sử dụng.

Dù đã sở hữu một số phiên bản xe chống đạn Mercedes-Maybach Guard đời mới nhưng ông Kim vẫn ưa chuộng chiếc đời 2012 này nhất.

Hộ tống ngay sau S 600 Pullman Guard là chiếc Maybach 62S của nhà nước Triều Tiên. Chiếc xe siêu sang này cũng từng xuất hiện tại Singapore. Hiện vẫn chưa rõ về khả năng bọc giáp của chiếc Maybach này. Chiếc xe này thường di chuyển ở trung tâm đoàn xe, ngay sau xe nguyên thủ. Maybach 62S lần đầu ra mắt vào năm 2006, sở hữu khối động cơ V12 tăng áp kép công suất 603 mã lực do Mercedes-AMG sản xuất. Ảnh: KBS

Chiếc xe bọc thép chở ông Kim Jong Un đang di chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội bởi đoàn xe hộ tống của Việt Nam.      

About Trần Lê

Check Also

Cãi nhau với vợ, chồng giơ tay tự tát mình để kìm chế cơn giận, khỏi tổn thương cô. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Chuyện vợ chồng cã‌i nhau, xảy ra tra‌nh chấp giữa đường phố công cộng xưa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *