Home / Tâm Sự Gia Đình / Mẹo hay trị bệnh mất ngủ sau sinh. Mẹ và Trẻ Em

Mẹo hay trị bệnh mất ngủ sau sinh. Mẹ và Trẻ Em

Phụ nữ sau khi làm mẹ nào cũng thèm được ngủ đủ giấc, nhưng vì chăm con và lo lắng cho con nên mẹ khó có thể ngủ sâu và ngủ đủ. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể cải thiện giấc ngủ của mình với một vài mẹo nhỏ sau.


ảnh minh họa

1. Tập thói quen đi ngủ sớm

Đi ngủ càng sớm càng tốt. Nếu bạn không thể ngủ được, hãy thử các kỹ thuật thư giãn như tắm nước nóng, đọc sách hay uống trà thảo dược để giúp xoa dịu trí óc và thúc đẩy giấc ngủ ngon.

2. Hạn chế căng thẳng

Căng thẳng làm bạn mệt mỏi và làm cho việc đi vào giấc ngủ trở nên khó khăn hơn. Cố gắng không lo lắng hoặc căng thẳng về mọi thứ. Bạn cũng có thể thử các biện pháp giảm căng thẳng như thiền, đi dạo hoặc nghe nhạc nhẹ.

3. Không nên uống caffe

Bạn có thể thích việc uống cà phê mỗi buổi sáng nhưng đó cũng có thể là lý do khiến bạn khó ngủ. Nếu bạn không thể bỏ được hoàn toàn, hãy thử hạn chế uống cà phê.

4. Không sử dụng các thiết bị điện tử một giờ trước khi đi ngủ

Máy vi tính, điện thoại di động và tivi sẽ kích thích hoạt động của não, làm rối loạn giấc ngủ của bạn. Ánh sáng phát ra từ các thiết bị này làm giảm hàm lượng melatonin, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

5. Thư giãn

Các bài tập thở đơn giản có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và giúp bạn thư giãn. Các bài tập thư giãn cơ cũng giúp bạn bình tĩnh và làm cho bạn buồn ngủ.

Một số loại thức uống giảm triệu chứng mất ngủ

Trà hoa cúc

Một nghiên cứu cho thấy dùng trà hoa cúc trong hai tuần có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm triệu chứng trầm cảm, nhưng tác dụng này không kéo dài quá 4 tuần. Vì vậy, đây chỉ có thể là một biện pháp khắc phục tạm thời.

Trà hoa oải hương

Hương thơm của hoa oải hương giúp kích thích cảm xúc tích cực ở người mẹ. Phụ nữ sau sinh uống một chén trà hoa oải hương mỗi ngày trong hai tuần và hít mùi thơm của nó sẽ tạo ra một liên kết mạnh mẽ với con, ít có dấu hiệu trầm cảm và mệt mỏi. Cũng giống như hoa cúc, tác dụng của hoa oải hương cũng chỉ giới hạn trong 4 tuần.

» Những lưu ý giúp bảo vệ con khỏi bệnh thường gặp mùa hè
» Sinh thường và những lợi ích

About Trần Lê

Check Also

Người vợ đưa giấy ly hôn vì chồng gọi bạn về nhậu còn hô: “Sợ vợ Łà hèn”

Cũng vì quá mệt mỏi với chồng ham nhậ‌u nhẹt, mới đây một người vợ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *