Home / Tâm Sự Gia Đình / Mẹo ‘đánh bay’ mùi hôi miệng sau khi ăn tỏi. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Mẹo ‘đánh bay’ mùi hôi miệng sau khi ăn tỏi. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Tỏi là gia vị giúp món ăn trở nên ngon hơn nhưng cũng khiến hơi thở có mùi hôi. Để xử trí tình trạng này, hãy tham khảo những cách dưới đây.


Sau khi ăn tỏi, hãy ăn thêm một ít rau mùi để loại bỏ mùi hôi – Ảnh: Internet

Giấm táo

Giấm táo cũng là một loại nước súc miệng tốt có thể tiêu diệt mùi hôi. Trộn một muỗng cà phê giấm này với một ly nước dùng để súc miệng giúp đánh bay mùi hôi dễ dàng.

Cà phê

Để khắc phục tình trạng này, sau khi ăn tỏi bạn súc miệng với một tách cà phê đen không đường, hoặc sữa bò hay trà xanh, có tác dụng tiêu trừ hôi miệng.

Cần tây

Nếu trong nhà bếp của bạn có sẵn rau cần tây hãy nhai sống 1 – 2 nhánh cần tây, mùi cần sẽ có thể át được mùi tỏi.

Ăn lá rau mùi (ngò rí)

Sau khi ăn tỏi, hãy ăn thêm một ít rau mùi để loại bỏ mùi hôi. Nhờ các thành phần diệp lục và polyphenol kết hợp với chất lưu huỳnh trong tỏi giúp trung hòa mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể, ăn húng quế, húng tây, bạc hà, thì là,… để khử mùi hôi của tỏi.

Sữa tươi và trà xanh

Uống một ít sữa tươi trước hoặc sau khi ăn tỏi có tác dụng khử sạch mùi hôi cực hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cho thấy sữa sẽ trung hòa lưu huỳnh trong tỏi. Đặc biệt, dùng sữa nguyên chất sẽ có hiệu quả cao hơn.

Bạn có thể dùng trà xanh để khử mùi hôi khi ăn tỏi. Nhờ giàu thành phần polyphenol, trà xanh khử sạch mùi tỏi nhanh chóng và ít tốn kém.

Nước chanh

Không chỉ tốt cho sức khỏe, chanh còn có tác dụng khác mà bạn không ngờ tới là khử mùi hôi của tỏi. Axit từ chanh sẽ trung hòa enzyme gây mùi được giải phóng từ tỏi là alliinase, giúp hơi thở không còn mùi hôi.

Ngoài ra, sau bữa ăn có tỏi, hãy nhai một ít kẹo cao su bạc hà để khử mùi hôi, loại bỏ vi khuẩn và mảng bám, đồng thời, mang lại sự tươi mát trong miệng.

» Chữa thận yếu cho đàn ông nhanh chóng, cực kì đơn giản
» Lợi ích bất ngờ từ món trà gừng tự làm

About Trần Lê

Check Also

Điếng người khi nhận được tin nhắn của bạn gái cũ, đề nghị tôi đưa đi du lịch 3 ngày trước khi tổ chức đám cưới

Từng yê‌u người ta đến mức muốn chế‌t vì bị b‌ỏ rơi, vậy mà giờ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *