Home / Đời Sống Và Du Lịch / Mẹo chỉnh tủ lạnh để giảm hóa đơn tiền điện cho gia đình. Kĩ Năng Sống

Mẹo chỉnh tủ lạnh để giảm hóa đơn tiền điện cho gia đình. Kĩ Năng Sống

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay và nó tiêu tốn một lượng điện năng không hề nhỏ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giảm hóa đơn tiền điện nếu biết cách chỉnh tủ lạnh đúng.


ảnh minh họa

– Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh

Các dòng tủ lạnh hiện nay đều được thiết lập nhiều mức độ làm lạnh khác nhau từ thấp lên cao. Thông thường, càng số to thì càng lạnh.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng để tủ lạnh ở một mức nhiệt độ. Tốt nhất bạn cần căn cứ vào tình hình thời tiết để căn chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Theo đó, vào mùa đông bạn nên tăng nhiệt đồ để đồ ăn không bị đông cứng và giảm nhiệt độ vào những ngày hè nóng bức kẻo đồ ăn của bạn nhanh ôi thiu, héo hỏng.

– Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát phù hợp

Trong ngăn mát, chúng ta có thể dự trữ bánh kẹo, nước giải khát.. Tuy nhiên, nếu muốn cất đồ ăn thừa thì bạn nên cho chúng vào hộp nhựa, nhôm… để có thể làm mát lâu hơn, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

Để duy trì mức nhiệt độ đủ mát lan tỏa khắp tủ lạnh thì bạn phải đặt ở mức 0 độ C mới chuẩn.

– Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đông phù hợp nhất

Ngăn đông là nơi bảo quản những thực phẩm đông lạnh, lại có thể làm ra đá cho nên nhiệt độ của ngăn này nên được để ở mức dưới 0 độ C. Trung bình khoảng -18 độ C vì ở mức nhiệt này thì vi khuẩn không thể sinh sôi, phát triển được. Chúng ta có thể bảo quản thực phẩm với thời gian rất dài.

Ngoài ra bạn cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng tủ lạnh.

– Không nên để thực phẩm quá nhiều hoặc quá ít trong tủ lạnh. Bởi thực phẩm quá nhiều sẽ không tạo một khe hở nào để khí lạnh lưu thông, chất lượng bảo quản thực phẩm sẽ bị giảm. Tuy nhiên, nếu sắp xếp thực phẩm quá ít thì sự trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài khi mở tủ sẽ tăng mạnh, vừa gây tốn điện vừa giảm độ lạnh.

Chính vì vậy, để duy trì chế độ bảo quản tốt cũng như tiết kiệm năng lượng, nên sắp xếp mức thực phẩm vừa đủ và cài đặt mức nhiệt độ phù hợp.

– Ngăn đông của tủ lạnh thường được thiết kế 2 tầng, tầng trên là để các hộp thực phẩm đông lạnh như thịt cá, tầng dưới là nơi làm nước đá với khay đá rời. Nước đá trong ngăn đông giúp độ lạnh được duy trì tốt hơn và tiết kiệm điện. Chính vì thế, kể cả khi không có nhu cầu dùng nước đá, bạn vẫn cần làm đá và đựng đầy khay trong tủ. Trường hợp mất điện thì độ lạnh từ đá phả ra cũng làm cho tủ lạnh giúp thực ăn chậm bị hỏng.

» Cuối tháng 6, 3 con giáp này thích hợp thay đổi công việc
» 4 ngày tới, 3 con giáp may mắn hết phần thiên hạ, lộc tiền bạc bằng cả tháng cộng lại, tình yêu thăng hoa

About Trần Lê

Check Also

9X bị sưng phồng mắt, mù tạm thời sau 2 tiếng phơi nắng

Payton Williams trải qua cảm giác đa‌u đớ‌n với gương mặt và đôi mắt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *