Home / Đời Sống Và Du Lịch / Mẹ trẻ ‘ở nhà ăn bám’ nhưng chẳng bị mẹ chồng khinh, chị em nhìn mâm cơm liền gật gù. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Mẹ trẻ ‘ở nhà ăn bám’ nhưng chẳng bị mẹ chồng khinh, chị em nhìn mâm cơm liền gật gù. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Chỉ trong 1 tiếng, mẹ bỉm sữa đã chế biến xong mâm cơm tươm tất với đa dạng món ngon. Q.Q cũng bật mí, đây chính là bí quyết dù “ở nhà ăn bám” nhưng cũng không bao giờ bị mẹ chồng coi thường.


ảnh minh họa

Sau khi sinh con, các chị em sẽ có 1 khoảng thời gian dài chỉ ở nhà chăm bé mà không thể kiếm tiền. Thậm chí, có người vì điều kiện không cho phép mà hết thời gian thai sản vẫn tiếp tục ở nhà trông con. Tuy nhiên, thay vì thông cảm thì nhiều người chồng và cả gia đình chồng lại tỏ ra coi thường, hay cáu gắt, mắng mỏ vợ.

Không ít những câu chuyện được chị em chia sẻ lên hội kín với tâm trạng buồn chán, mệt mỏi. Mới đây, một nàng dâu cũng trong hoàn cảnh mẹ bỉm sữa ở nhà ăn bám, nhưng cô lại may mắn hơn nhiều. Phần vì gia đình chồng yêu thương, phần vì cô cũng khéo léo và đảm đang. Cụ thể, facebook Q.Q chia sẻ:

(Ảnh chụp màn hình)

“Mâm cơm em nấu trong 1 tiếng đây. Em đang có con nhỏ 4 tháng các mom ạ. Bà nội bán hàng nên cũng bận nên cơm nước không được chu đáo. Nên hết 1 tháng cữ em toàn để con nằm nôi bà trông, sau đó tự nấu.

Chồng em lương cao, em giữ hết. Mẹ chồng cũng chưa bao giờ tỏ ý coi thường em ăn bám con bà mà hạnh họe gì hết. Nói chung, phụ nữ gì giỏi việc ngoài hay không thì cũng phải chau chuốt cho bản thân, giỏi vun vén việc nhà, đúng không ạ?”

Sau khi nhìn mâm cơm xong, các chị em đương nhiên là đồng tình với quan điểm của bà mẹ trẻ. Thậm chí, nhiều người cho rằng: “Nấu ăn ngon thế này còn được quý như vàng chứ coi thường, khinh bạc cái nỗi gì!”

“Mẹ này cũng khéo bày vẽ, có mỗi tí đậu mà làm được 3 món.”

“Đúng là tình yêu đi qua cái dạ dày. Nấu nướng đủ đầy, bắt mắt thế này mẹ chồng nào chả thương.”

“Đúng đấy em ạ, chị mẹ 2 con, toàn lớn đùng rồi cũng nghĩ như em. Mẹ chồng hiện đại giờ chả mấy người “kị” tính, cố tình làm khó con dâu, mắng mỏ lấy oai nữa đâu. Chung sống 1 nhà khó mà tránh được xích mích, lựa lời mà nói với nhau thôi. Hơn nữa, chị không nói tất cả nhưng nhiều nàng dâu trẻ bây giờ lười lắm. Hết 4 – 5 tháng rồi vẫn chưa chui vào bếp vì lí do con quấy, con khóc cơ.”

“Gái có công thì chồng chẳng phụ, nàng dâu đảm thì mẹ chồng cũng chẳng mắng. Quan trọng nhất vẫn phải do mình!”

“Em này cũng sáng tạo, có chút nguyên liệu mà nghĩ ra lắm món thế chứ!”

“Hi, khéo thật, nhìn còn muốn ăn.”

“Nhà mom này có bộ bát đĩa như mấy quán mỳ cay ngoài tiệm. Được cái nấu nướng đa dạng, bày biện đẹp mắt nên hấp dẫn.”

Bên cạnh đó, nhiều người lại tỏ ra nghi ngờ vì chỉ trong 1 tiếng có thể nấu được nhiều món như vậy.

“1 tiếng mà làm được ngần này cơ á?”

“Sao nhanh thế, rán đậu cũng lâu lắm mà.”

“Cá kho, canh chua, đậu rán, đậu sốt… thế nào mà làm trong 1 tiếng được hết vậy? Chưa kể nhặt rau sống các thứ nhé!”

Chủ thớt đã đi thả tim, chia sẻ thêm về cuộc sống của mình. Còn với những bình luận về thời gian nấu, cô cũng thẳng thắn trả lời:

“Em giải đáp thắc mắc cho mọi người chút nhé! Lạc em chiên dầu xong thì rắc thêm chút muối, bột ngọt vào là xong. Em bỏ hộp cho giòn, khi nào ăn thì lại đổ ra đĩa nha. Đậu chiên 1 lượt xong em chia đôi, nửa bỏ mắm hành, nửa còn lại đổ thịt xay sốt cà chua. Cà chua em cũng nấu cho nhừ rồi chia làm 2 nhé. Nói chung tính em thích làm cầu kì cho nhiều món thực ra cũng chỉ có thịt, đậu, cá thôi. Các chị đừng nghi ngờ là sao em nấu nhanh nữa.”

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo chị em trong hội nhóm phụ nữ.

» ¢Bé gái 9 tuổi tặng hoa, được ông Kim Jong Un vuốt má là ai?
» Bức ảnh mẹ trẻ chật vật ôm con giữa ngổn ngang tã bỉm,xô chậu khiến chị em nhói lòng

About Trần Lê

Check Also

Lời xin lỗi muộn màng của chủ shop tát nữ sinh, dọa “chủ tịch tỉnh Hà Nội không dám nói ngang cơ với tao”

Sáng 21/9, Công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đơn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *