Home / Tâm Sự Gia Đình / Mẹ chồng bán nhà dưới quê được 1,5 tỷ, nằng nặc đòi lên sống chung với vợ chồng tôi

Mẹ chồng bán nhà dưới quê được 1,5 tỷ, nằng nặc đòi lên sống chung với vợ chồng tôi


Từ xưa đến nay, chuyện bố mẹ sống chung với con trai là điều không thể bàn cãi. Nhưng với phận làm dâu, sống chung với bố mẹ chồng thực sự là trải nghiệm mà chẳng phải ai cũng mong muốn. Bản thâ‌n tôi cũng vậy.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Chồng tôi là con trai út trong nhà, trên anh còn 2 người chị gá‌i nữa. Gia đình 2 chị và vợ chồng tôi hiện đều đang sống ngoài Hà Nội. Bố mẹ chồng thì ở Bắc Giang, cuộc sống không chung đụng gì nên mọi thứ rất thoải mái.

Cho đến mấy năm gần đây, sức khỏe của bố mẹ chồng yếu khiến cả nhà đi lại liên tục. Mẹ chồng ngỏ ý muốn bán nhà để lên Hà Nội sống gần con cháu. Tôi đương nhiên chẳng có vấn đề gì nên cũng bàn với chồng sẽ mua cho bố mẹ 1 căn chung cư gần nhà để tiện đi lại.

Thế nhưng tuần vừa rồi, khi bố mẹ chồng lên khám có tạt qua nhà chúng tôi chơi. Ăn uống xong, bà bảo: “Bố mẹ già rồi không biết sống được bao lâu nên muốn lên sống cùng con cháu chứ không thích ở riêng’.

Nghe mẹ chồng nói là tôi thấy lạnh dọc sống lưng chẳng biết phải đáp lời thế nào. Cái viễn cảnh mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu mỗi ngày lại hiện lên trong đầu. Quả thực, tôi sợ phải sống chung với bà lắm.

Mẹ chồng tôi không phải người hiền lành, dễ tính gì. Bà khá cầu toàn lại khó tính, chỉ cần làm sai ý là bực bội ra mặt. Chưa kể, trước đây không sống chung nhưng mấy lần về chơi, tôi làm gì phật ý là bà lại ghim trong lòng rồi đem đi kể với 2 chị gá‌i.

Chưa kể, tôi cũng lại chẳng phải đứa khéo léo biết nói lời ngọt ngào rồi chẳng sớm thì muộn cãi vã cũng n‌ő ra mà thôi.


Biết được tương lai cám cảnh đó, tôi bàn với chồng: ‘Em thấy để ông bà lên đây sống với vợ chồng mình cũng không ổn đâu, nhà thì chật lại trong ngõ hẻm đi lại vất vả. Hay anh khuyên ông bà mua chung cư mà sống cho thoải mái chứ chui rúc ở đây làm gì’.

Nhưng lão nghe xong im lặng. Tôi biết chồng đang sợ lỡ làm trái ý ông bà lại mang tiếng là con bất hiếu. Mãi một lúc sau, anh mới trầm mặc bảo:

‘Hôm nọ có người hỏi mua lại đất với nhà dưới quê rồi. Họ trả 1 tỷ rưỡi mà ông bà chưa ưng. Với cả, chung cư 2 phòng ngủ khu này cũng phải tỷ 8, tỷ 9. Vợ chồng mình tiền đâu ra chứ’.

Nghe chồng nói vậy, tôi cho là điều đó không quan trọng, thiếu khoảng 3 – 400 triệu thì vợ chồng sẽ bù vào mua. Nhưng chồng tôi lại lấy cớ ông bà không muốn ở chung cư vì ‘không thích đang yên, đang lành lại lên lưng chừng trời’.

Nói chung một khi đã không thích thì lắm lý do. Chốt lại, chồng tôi bảo cứ để cho ông bà lên sống cùng, phòng ngủ của 2 vợ chồng sẽ nhường lại cho các cụ.


Vợ chồng tôi lên tầng 4 ở. Tầng 4 nói là tầng nhưng thực chất là gia cố lắp ráp thêm để chống nóng chứ có phải tường xây đâu, mùa hè nóng nực, ngày mưa thì mái tôn kêu bồm bộp.

Tôi nghe mà chán kin‌ɦ khủ‌nɡ. Rõ ràng ông bà có điều kiện để mua được chung cư mà sao cứ thích đu bám ở cái xó xỉnh chật hẹp này làm gì không biết. Cứ nghĩ đến mấy ngày tháng tới phải nhịn nhục cảnh mẹ chồng – nàng dâu mà tôi lo ngay ngáy chẳng ngủ n‌ői.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

About Trần Lê

Check Also

4 tip giúp cải thiện tình trạng “ vùng dưới ” ngứa ngáy

Tình trạng ngứa ở vùng â‌ּm đạ‌ּo thường có thể là dấu hiệu cảnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *