Home / Chăm Sóc Cho Bé / Massage cách giúp con trẻ ngừng khóc các mẹ nên đọc

Massage cách giúp con trẻ ngừng khóc các mẹ nên đọc

Massage cách giúp con trẻ ngừng khóc các mẹ nên đọc.Có rất nhiều cách massage cho trẻ sơ sinh trên từng vị trí khác nhau với những thao tác khác nhau, không những chỉ giúp cho cơ thể trẻ phát triển tốt bởi hệ thống mạch máu lưu thông, điều hòa khí huyết mà còn giúp cho trẻ sơ sinh có thể phòng tránh, chữa trị một số bệnh mà trẻ hay thường gặp.

 

Massage tốt cho các bé sơ sinh, nhất là khi con không ngừng quấy khóc vì nó giúp bé được thư giãn. Để cuộc mát-xa được thành công,cách giúp con trẻ ngừng khóc mẹ đừng cố thực hiện ngay trước hoặc sau bữa ăn của con, hay cả lúc bé đang cần ngủ trưa.

Khi mẹ nghĩ bé đã sẵn sàng, hãy đặt con trên mặt phẳng với một chiếc khăn và hộp dầu chuyên dành để massage.

Massage không chỉ giúp cho bé lớn nhanh mà điều chủ yếu là bé có được sự an ủi về mặt tâm lí, gia tăng sự phát triển của hệ thần kinh, nâng cao khả năng miễn dịch. Thực tiễn đã chứng minh, việc Massage đúng cách vừa có lợi cho sự phát triển của trẻ lại vừa gia tăng tình cảm thân thiết giữa mẹ và con.

Massage cách giúp con trẻ ngừng khóc cho trẻ sơ sinh với phần trước cơ thể

  1. Vuốt nhẹ khuôn mặt bé từ trán sang hai bên thái dương.
  2. Xoa nhẹ hai má bé từ mũi sang tai, từ má xuống cằm, vuốt nhẹ qua lông mày xong vòng xuống dưới mắt tạo thành vòng tròn quanh thái dương.
  3. Xoa bóp nhẹ nhàng phần trước cơ thể bé, xuôi theo hai bên cánh tay.
  4. Hai tay vuốt theo những đường tròn theo chiều kim đồng hồ quanh rốn bé. Tiếp tục xoa quanh bụng rồi ngược lên phần trên cơ thể.
  5. Nhấc tay bé lên, massage theo chiều dọc từ vai xuống bàn tay, sau đó bóp nhẹ.
  6. Xoa bóp bàn tay bé, xoay nhẹ nhàng từng ngón tay.
  7. Lặp lại với tay còn lại, tiếp đến chuyển sang chân với phương pháp tương tự.

Lưu ý khi massage cho trẻ sơ sinh, chỉ dùng lực vừa phải, không làm quá mạnh có thể khiến bé bị đau. Bạn nên quan sát bé trong lúc massage, nếu bạn thao tác đúng, bé thường sẽ tỏ ra thư giãn, dễ chịu, cũng giống như người lớn chúng ta khi đi massage vậy.cách giúp con trẻ ngừng khóc

About Trần Lê

Check Also

cách chăm bé yêu được bloggiadinh.info chia sẻ trong 3 tháng đầu đời

Dưới đây là một số kiến thức giúp các mẹ cho bé yêu một khởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *