Home / Tâm Sự Gia Đình / Mắc lao tinh hoàn nhưng bị chẩn đoán là… ung thư tinh hoàn. Sân Chơi Đàn Ông

Mắc lao tinh hoàn nhưng bị chẩn đoán là… ung thư tinh hoàn. Sân Chơi Đàn Ông

Người đàn ông bị đau tinh hoàn trái dữ dội và phát hiện một khối u ở tinh hoàn. Khi điều trị bằng thuốc kháng sinh không khỏi, các bác sĩ đã chẩn đoán nhầm bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn.


Người đàn ông ở Anh bị lao tinh hoàn nhưng chẩn đoán nhầm là ung thư tinh hoàn

Người đàn ông đến một bệnh viện ở thị trấn Frimley (Anh) trong tình trạng tinh hoàn trái bị đau dữ dội suốt 4 ngày. Các triệu chứng kèm theo là mệt mỏi, sốt và sụt cân, theo Daily Mail.

Sau khi kiểm tra khối u có đường kính khoảng 4 cm, các bác sĩ chẩn đoán ông bị viêm mào tinh hoàn. Bệnh nhân được kê kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên, kháng sinh lại không hiệu quả. Các bác sĩ lo rằng người đàn đã bị ung thư tinh hoàn.

Thế nhưng, khi bệnh nhận giải thích rằng anh bị đau lưng cùng một số triệu chứng khác, các bác sĩ mới nghi ngờ đó là lao tinh hoàn.

Họ đã phân tích dịch tinh hoàn và xác nhận người đàn ông bị lao tinh hoàn. Sau 6 tháng điều trị bằng nhiều loại kháng sinh khác nhau, người đàn ông đã hết đau lưng và đã khỏi bệnh.

Thông thường, vi khuẩn lao sẽ tấn công phổi. Nhưng trong một số ít trường hợp, vi khuẩn lao lại tấn công tinh hoàn, gây bệnh lao tinh hoàn.

Bệnh lao tinh hoàn rất hiếm. Trong năm 2016 ở Anh, cả nước chỉ có 89 trường hợp bị lao tinh hoàn, theo Daily Mail.

Các bác sĩ có thể dễ chẩn đoán nhầm ung thư tinh hoàn và lao tinh hoàn, vì chúng có nhiều triệu chứng giống hệt nhau. Do đó, lao tinh hoàn thường bị phát hiện muộn và đe dọa tính mạng.

Các thống kê cũng cho thấy có gần 70% bệnh nhân bị lao tinh hoàn phải cắt bỏ một bên tinh hoàn một cách không cần thiết do bác sĩ chẩn đoán nhầm là ung thư tinh hoàn, theo Daily Mail.

» Chàng trai gây xôn xao MXH vì có hai ‘cậu nhỏ’ tiết lộ bí mật đời tư gây sửng sốt
» Trục trặc chuyện ấy, hãy nấu ngay 5 món ăn này khiến ông xã tự tin ‘xuất trận’

About Trần Lê

Check Also

Có kiêng hoàn toàn đạm, chất béo khi gan nhiễm mỡ?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Khi biết bị gan nhi‌ễm mỡ nhiều người cho rằng phải ăn kiêng hoàn toàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *