Home / Tâm Sự Gia Đình / Lợi ích tuyệt vời của việc trò chuyện với con mỗi ngày. Mẹ và Trẻ Em

Lợi ích tuyệt vời của việc trò chuyện với con mỗi ngày. Mẹ và Trẻ Em

Trò chuyện với con tạo nên sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái, tăng cường sợi dây tình cảm và giúp bé tự tin, mạnh dạn hơn.


ảnh minh họa

Trò chuyện với con mỗi ngày tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa con và cha mẹ cũng như những thành viên khác trong gia đình. Thông qua buổi trò chuyện, mọi thành viên trong gia đình thể hiện sự quan tâm lẫn nhau.

Điều thứ hai, từ trò chuyện, phụ huynh có thể có được những thông tin khách quan những chuyện xảy ra với con mình. Vì việc trò chuyện, nếu được thực hiện phù hợp, mọi thành viên (kể cả con) đều thấy tự nhiên, thoải mái khi nói về chuyện của mình mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi những cảm xúc tiêu cực.

Điều thứ ba, những thành viên trong gia đình có thể học hỏi lẫn nhau thông qua việc trò chuyện cùng nhau. Phụ huynh có thể phát hiện con mình dùng từ chưa đúng hoặc phát âm chưa chuẩn để kịp điều chỉnh. Phụ huynh cũng có thể học hoặc được nhắc lại những kiến thức mà con đọc được, con học được. Ví dụ: con đố phụ huynh về một nội dung con được học ở trường, phụ huynh phải cố gắng nhớ lại điều mình đã học, còn tình huống phụ huynh không biết, con sẽ rất tự hào, tự tin trở thành người giải đáp.

Điều thứ tư, con có được sự tự tin.

Điều thứ năm, niềm vui sẽ nhân lên, nổi buồn sẽ giảm đi vì mọi người cùng chia sẻ.

Điều thứ sáu, mọi thành viên sẽ học được cách nghe để hiểu chứ không phải nghe để trả lời…

» Tầm quan trọng của sắt khi mang thai
» Dùng kháng sinh có gây mất sữa?

About Trần Lê

Check Also

Miễn có tiền bữa nào cũng ngon hết

Qua em về ra mắt nhà chồng tương lai các chị ạ. Nhiều người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *