Home / Tâm Sự Gia Đình / Lợi ích không nên bỏ qua từ cải xoăn. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Lợi ích không nên bỏ qua từ cải xoăn. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Cải xoăn (cải Kale) là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn có thể ăn thường xuyên. Không chỉ có thế, các thực đơn ăn kiêng lành mạnh, các loại nước uống hay sinh tố giải độc cơ thể cũng luôn luôn có tên của loại cải này.


ảnh minh họa

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cải xoăn chứa lượng lớn chất xơ và chất polyphenol. Chất xơ liên kết các axit mật hỗ trợ tiêu hóa cũng như hấp thu lipid ở ruột non và điều chỉnh cholesterol. Do đó, giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu cho thấy nếu uống nước ép cải xoăn mỗi ngày trong vòng 12 tuần sẽ làm tăng cholesterol HDL (có lợi) lên 27% và giảm 10% mức cholesterol LDL (có hại). Một nghiên cứu khác kết luận rằng cải xoăn hấp làm tăng đáng kể hiệu quả liên kết axit mật.

2. Ngăn ngừa ung thư

Cải xoăn chứa một lượng lớn các hợp chất được cho là bảo vệ cơ thể chống lại sự phát triển quá mức của các tế bào dẫn đến ung thư.

Một hợp chất là sulforaphane cũng được tìm thấy trong cải xoăn để ngăn chặn tác dụng phụ của hóa trị liệu ở bệnh nhân ung thư.

Cải xoăn còn chứa indole-3-carbinol (I3C) nổi tiếng với tính chất chống ung thư. Trên thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hợp chất này có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh ung thư ở người.

Ảnh: Internet.

3. Giảm thoái hóa mắt

Khi già đi, tất cả các bộ phận trên cơ thể bắt đầu lão hóa và yếu đi. Vì vậy, bạn nên bổ sung những loại thực phẩm có thể giúp hạn chế sự lão hóa đó. Đặc biệt là với đôi mắt.

Cải xoăn chứa các chất chống oxy hóa carotene, lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ mắt chống lại lão hóa. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nếu chúng ta ăn đủ lutein và zeaxanthin thì nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể thấp hơn rất nhiều.

4. Cải thiện tiêu hóa

Ảnh: Internet.

Cải xoăn chứa rất nhiều chất xơ, chính xác là 2,5g trong một chén lá băm nhỏ. Chất xơ này hoạt động như một miếng bọt biển, hấp thụ tất cả các chất tiêu hóa và di chuyển chúng qua hệ thống tiêu hóa một cách trơn tru và hiệu quả.

5. Hỗ trợ giảm cân

Cải xoăn là một loại thực phẩm luôn nằm trong danh sách ăn kiêng giảm cân. Bạn có thể ăn nhiều cải xoăn mà không lo lắng về chỉ số calo vì một chén cải xoăn chỉ chứa 33 calori và 2,9g protein.

Ảnh: Internet.

Mặc dù cải xoăn hoàn toàn có lợi nhưng cũng đừng nên để cải xoăn luôn là thực phẩm chính bởi vì cơ thể bạn cần đa dạng dinh dưỡng và vitamin. Bạn cần phải cân bằng các loại thực phẩm lá xanh và các loại thực phẩm đa dạng dinh dưỡng khác.Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng cơ thể tận dụng được nhiều lợi ích nhất từ rau cải xoăn khi ăn cải xoăn thô. Vì thế, bạn nên cố gắng hạn chế việc chế biến cải xoăn quá nhiều để không mất đi các chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn thô, ép lấy nước, xay sinh tố hoặc hấp để thu được nhiều lợi ích nhất từ loại rau này.

» Đỗ đen: ‘Thần dược’ hạ huyết áp, chống ung thư, tiểu đường cực tốt
» 5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết

About Trần Lê

Check Also

Bỏ ngoài tai lời khuyên bỏ con vì dị tật, mẹ trẻ nhận ‘trái ngọt’ sau hành trình nhiều nước mắt

Gia Đình Mẹ và Trẻ Em Chị đã đấu tra‌nh rất nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *