Home / Chăm Sóc Cho Bé / Lợi ích của việc xoa bóp, massage cho bé mỗi ngày

Lợi ích của việc xoa bóp, massage cho bé mỗi ngày

Lợi ích của việc xoa bóp, massage cho bé mỗi ngày.Nhiều mẹ nghĩ rằng bé còn nhỏ thì không cần phải xoa bóp, massage cho bé. Điều đó hoàn toàn sai lầm các mẹ nhé. Nếu bố mẹ biết cách xoa bóp và massage cho bé sơ sinh đúng cách thì mẹ có thể giúp bé được lưu thông máu, giảm bớt những cơn đau, giúp bé ngủ ngon và sâu hơn.

Massage cho bé là một sự tương tác tuyệt vời để tạo nên sợi dây tiếp xúc, gắn kết và phát triển mối quan hệ giữa cha mẹ và bé. Hoạt động này đã được chứng minh là rất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ như:

  •  Giúp bé thư giãn.
  •  Giúp phát triển sự yên tâm và tin cậy của bé đối với cha mẹ.
  •  Massage có thể cải thiện giấc ngủ của bé.
  •  Giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  •  Cải thiện lưu thông máu và tình trạng da.
  •  Massage cho bé còn có thể hỗ trợ tiêu hóa.
  •  Massage cũng có giúp cho trẻ sơ sinh giảm thiểu các triệu chứng như đau bụng và trào ngược.

Khi nào nên Massage cho bé sơ sinh là chuẩn nhất? 
Theo các chuyên gia, đó là khoảng 40-50 phút sau khi ăn. Lúc này, trẻ đang trong tâm trạng dễ chịu, thoải mái, sẵn sàng hợp tác cho chuyện xoa bóp từ mẹ. Thời gian đầu khi mới áp dụng, mẹ nên để bé tập quen từ từ, chỉ massage trong vòng 5-10 phút, sau đó tăng dần lên theo tháng tuổi. Khi đạt mốc 3 tháng tuổi, bé có thể chịu massage đến tận 30 phút.

Cách massage cho trẻ sơ sinh ở phần chân và bàn chân.

Đây là phần chúng ta nên bắt đầu trước bởi phần này sẽ giúp cho bé làm quen với quá trình massage, cũng như đây là phần trẻ ít bị kích thích hơn.

Cách massage phần chân cho trẻ sơ sinh:

Chúng ta dùng hai bàn tay cầm lấy chân của trẻ, sau đó vuốt từ đùi xuống đến bàn chân và lặp lại hành động như thế trong một khoảng thời gian, rồi sau đó các mẹ dùng hai tay nắm lấy chân trẻ, rồi xoay tay thành hình vòng tròn, cứ như thế cho đến tận cổ chân. Sau đó đổi sang chân còn lại và lặp lại động tác như vậy

Massage lòng bàn chân cho bé sơ sinh

Sử dụng ngón tay trỏ khẽ day vào lòng bàn chân của bé. Động tác này sẽ tác động đến huyệt dũng thuyền, rất tốt cho thận và phát triển xương khớp.

Massage ngón chân cho bé sơ sinh

Để kết thúc bài mát-xa chân, dùng 2 ngón tay để nắn bóp, kéo nhẹ nhàng và xoay lần lượt từng ngón chân bé. Mẹ hãy làm động tác này với cả 10 ngón của bé.massage cho bé

About Trần Lê

Check Also

cách chăm bé yêu được bloggiadinh.info chia sẻ trong 3 tháng đầu đời

Dưới đây là một số kiến thức giúp các mẹ cho bé yêu một khởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *