Home / Đời Sống Và Du Lịch / Loài cá người Nhật ăn 3 bữa 1 ngày, được ví như tiên dược của não bộ. Ẩm Thực

Loài cá người Nhật ăn 3 bữa 1 ngày, được ví như tiên dược của não bộ. Ẩm Thực

Loài cá rẻ tiền này nhưng lại chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp nhiều lần, thế nên nó trở thành món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi.


ảnh minh họa

Cá là một nguồn thực phẩm luôn được khuyến khích ăn mỗi ngày. Nó tốt hơn thịt gấp nhiều lần và đây cũng là món ăn yêu thích của những người ăn kiêng. Hầu hết mọi người thường thích ăn cá thu, cá ngừ, cá nục… nhưng ít ai biết rằng người Nhật luôn ăn loài cá này trong mỗi bữa ăn, thậm chí họ có thể ăn 3 bữa/ngày mà không cảm thấy chán.

Nếu là người thường xuyên xem các bộ phim truyền hình Nhật, chắc hẳn sẽ thấy những con cá thu này hay có trong mỗi bữa ăn.

Khác với cá thu Việt, cá thu Nhật thon dài và mảnh hơn, mùi vị cũng có chút khác biệt. Thế nhưng tại sao người Nhật lại thích loài cá này đến vậy?

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, chứa nhiều protein hơn hẳn các loài cá khác, ngoài ra còn có vitamin E, A… Những chất này cực kỳ tốt cho não bộ nên nó trở thành loại thực phẩm dành cho mọi lứa tuổi. Hương vị của loài cá này cũng rất ngon, mùi vị tinh tế.

Thông thường hầu hết những con cá thu Nhật đều được nướng với chút muối, người Nhật để nguyên con nướng chứ không sơ chế hay lấy nội tạng ra. Người ta nói rằng đây là cách ăn truyền thống, nhưng nội tạng cá thu này có vị hơi khó chịu, nó có chút vị đắng nên nếu ai không quen ăn có thể sẽ không thích nó.

Sau khi khứa vài đường trên lưng cá, rắc thêm một chút muối và đem nướng vàng 2 mặt, khi dọn ra đĩa chỉ cần cho thêm vài giọt nước cốt chanh là đã đủ cảm nhận thấy hương vị ngọt dịu, chua mặn vừa phải như tan trong miệng của món ngon này.

» Vừa nhìn thấy thịt lợn nướng kiểu này, cả nhà đã đòi ăn cơm ngay lập tức
» Đặc sản thịt nhái, có tiền… chưa chắc đã có ăn

About Trần Lê

Check Also

Bạn cùng phòng ở bẩn kinh hoàng, nhắc nhở cũng chẳng thèm dọnĂn Chơi

Đó cũng chính là câu chuyện của cô gái dưới đây, mỗi ngày cô gái …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *