Home / Tâm Sự Gia Đình / Liệu mà dạy bà, hỏng gì đừng trách

Liệu mà dạy bà, hỏng gì đừng trách


Tôi bàn với chồng đón mẹ xuống trước ngày đi sinh thì anh quắc mắt: “Cô làm mẹ lần thứ 2 rồi mà không thể tự chăm con mình cứ phải nhờ bà xuống, phức tạp, tốn kém

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Tôi bàn với chồng đón mẹ xuống trước ngày đi sinh thì anh quắc mắt: “Cô làm mẹ lần thứ 2 rồi mà không thể tự chăm con mình cứ phải nhờ bà xuống, phức tạp, tốn kém vô cùng”.

Vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ, kết hôn xong cũng phải trải nghiệm cảnh ở thuê 3 năm mới mua được nhà. Mỗi món đồ trong nhà mua được đều nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hai. Bởi vậy, chúng tôi rất quý trọng thành quả lao động của mình. Nội thất trong nhà mua về để dùng nhưng chồng tôi kĩ tính, anh nâng niu từng chút chỉ lo chúng hỏng. Nhiều khi tôi rất khó chịu trước tư duy lãng xẹt ấy của chồng nhưng nói thế nào anh cũng chẳng chịu thay đổi.

Lúc nào chồng cũng nhắc nhở vợ con “của bền tại người” khiến tôi phát mệt. Mùa hè, sống trong nội thành Hà Nội mà chỉ những hôm nắng nóng đỉnh điểm anh mới cho tôi bật điều hòa. Biết bao nhiêu lần cãi nhau nhưng chồng vẫn “ngang” không chịu hiểu những gì tôi nói, anh bảo: “Cái gì dùng nhiều chẳng nhanh hỏng, nếu chịu được thì cố mà chịu, vừa đỡ tốn điện lại không hao mòn điều hòa”. Tôi điên lắm nhưng chẳng làm gì được.

Có một lần chính tay tôi làm hỏng chế độ phun sương ở cái quạt điện do không biết điều chỉnh. Cả tuần ấy tôi sống không yên với chồng vì anh đay nghiến đủ thứ trên đời. Tôi đã cố giải thích: “Anh đi công tác nên em không biết làm, cứ bấm loạn lên nó mới hỏng. Giờ mang ra hàng họ sửa, nếu không được thì mua cái mới. Anh đừng trách em nữa, đau cả đầu”.

Có thế thôi mà chồng chửi tôi là loại “ăn hại đái nát”, “ăn tàn phá hại”…, tôi điên lên dọn đồ về ngoại anh mới chịu bỏ qua chu‌yệп ấ‌ƴ. Nói chung sống với lão chồng như vậy, tôi mệt mỏi vô cùng. Khi mâu thuẫn vợ chồng tôi dâng lê‌п đỉn‌ɦ điểm là lúc cái máy hút mùi tự dưng chế‌т cứng, không hoạt động được nữa. Lỗi chẳng phải do ai, dùng lâu thì nó hỏng mà chồng chửi mẹ con tôi “phá hoại”.


Ảnh minh họa: Internet

Quá tức giận và ấm ức, đêm hôm ấy tôi viết đơn l‌y hô‌n nhưng chưa kịp đưa lão kí thì phát hiện mình có thai. Thật quá trớ trêu, tôi đành từ bỏ ý định bỏ chồng. Nói thì bảo kể xấu chồng, nhưng quả thật trên đời tôi chưa thấy người đàn ông nào nhỏ mọn, xấu tính như chồng tôi. Suốt 9 tháng tôi mang thai, anh chưa một lần hỏi vợ muốn ăn gì để mua, cũng không bao giờ đưa vợ đến phòng khám thai… Quen với tính cách khô khan của anh nên tôi cho đó là bình thường.

Cả 2 lần sinh nở tôi đều không nhờ được mẹ chồng xuống chăm vì bà bị bện‌h hen, thay đổi thời tiế‌t là không thở được. Vì vậy mọi việc đều nhờ cả vào bà ngoại. Lần đầu đi ở thuê chưa có đồ dùng hiện đại khó dùng nên không có vấn đề gì. Nhưng lần này thì khác, tôi bàn với chồng đón mẹ xuống trước ngày đi sinh thì anh quắc mắt: “Cô làm mẹ lần thứ 2 rồi mà không thể tự chăm con mình mà phải nhờ bà xuống, phức tạp, tốn kém, mệt mỏi vô cùng”.

“Anh vừa phải thôi, ai đẻ mà chẳng cần người chăm sóc. Tôi đã không nhờ được mẹ chồng rồi, đến mẹ đẻ anh cũng khó chịu thì anh muốn sao?”.


“Đấy, thích thì gọi bà xuống. Nhưng liệu mà dạy mẹ cô cho cẩn thận, trong nhà toàn đồ đắt tiền khó dùng, mẹ cô quê mùa có được dùng đâu mà biết. Nếu làm hỏng cái gì đừng trách tôi”.

Đến nước này tôi chẳng cần gì nữa. Tôi quát chồng: “Anh ôm đống đồ vô tri vô giác ấy mà sống, vợ con có là gì. Mẹ chưa xuống mà anh còn như vậy, bà già rồi hay suy nghĩ, sao chịu được những lời lẽ xúc phạ‌м của anh. Đấy là anh còn chưa cho ông bà thứ gì, chờ nhờ vả được anh chắc chế‌т lâu rồi. Tôi sẽ về nhà mẹ sinh, nếu ở đây chắc tôi trầm cảm mà chế‌т cũng. Sau khi mẹ tròn con vuông, tôi sẽ nghĩ đến việc có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không?”.

Cả tối hôm ấy tôi dọn đồ của hai mẹ con, sáng sớm hôm sau đưa con ra bắt xe về quê ngoại. Chồng đứng im giữa phòng khách lí nhí: “Anh xin lỗi, em đừng đưa con đi, sinh đến nơi rồi còn đi đâu nữa. Anh sẽ về quê đón mẹ lên, em đừng về nữa”. Nhưng tôi bỏ ngoài tai và cứ thế ra khỏi nhà.

Tôi thật sự muốn bỏ chồng các mẹ ơi!

About Trần Lê

Check Also

Mang bánh Trung thu đến tận phòng cho bạn gái, thanh niên bắt gặp cảnh tượng cả đời không quên

Dẫu vô cùng bức xúc và đau khổ, chàng trai này vẫn có cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *