Home / Đời Sống Và Du Lịch / Lamborghini sản xuất 8.000 xe trong năm tới, Urus chiếm phân nửa. Xe hơi Xe máy

Lamborghini sản xuất 8.000 xe trong năm tới, Urus chiếm phân nửa. Xe hơi Xe máy

Bất chấp số lượng đơn đặt hàng đang gia tăng, Giám đốc điều hành Lamborghini cho biết hãng siêu xe này chỉ sản xuất 8.000 xe vào năm 2020, trong đó mẫu SUV – Urus chiếm khoảng 50%.


Urus sẽ chiếm khoảng 50% số lượng xe Lamborghini sản xuất vào năm 2020

Với phần lớn các hãng ô tô phổ thông, việc bán được càng nhiều xe sẽ giúp lợi nhuận gia tăng. Tuy nhiên với những thương hiệu siêu xe như Lamborghini, ranh giới giữa lợi nhuận tối đa và sự độc quyền luôn được cân bằng để đảm bảo giá trị sản phẩm. Vì vậy, trong cuộc trả lời phỏng vấn CarAdvice mới, Giám đốc điều hành Lamborghini – ông Stefano Domenicali cho biết, hãng siêu xe này sẽ đặt ra giới hạn về số lượng xe sản xuất trong mỗi năm.

Siêu xe Lamborghini Urus

Theo đó, Lamborghini chỉ tập trung sản xuất 8.000 xe trong năm 2020. Một nửa trong số đó sẽ dành cho mẫu SUV – Urus, 2/3 cho Lamborghini Huracan mới và 1/2 còn lại dành cho bản nâng cấp của Aventador. Ông Stefano Domenicali cũng hé lộ về việc tung ra thêm một mẫu xe mới vào năm 2020, tuy nhiên lại không nói rõ doanh số 8.000 chiếc Lamborghini sản xuất có được tính cho sản phẩm mới này hay không.

Trong năm 2018, Lamborghini đã gặt hái được thành công về doanh số bán hàng khi lập kỷ lục 5.750 xe bán ra trên toàn thế giới, tăng 51% so với năm 2017. Điều này một phần nhờ vào sự xuất hiện của mẫu SUV – Urus. Dù chính thức bán ra từ tháng 7.2018, nhưng đến cuối năm, Urus chiếm tới 1.761 xe trong tổng doanh số xe Lamborghini bán ra thị trường năm 2018. 

Hơn 1/3 số lượng xe Lamborghini bán ra trong năm qua tập trung tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, sự tăng trưởng về doanh số của Lamborghini chủ yếu ở các thị trường như Anh, Đức, Ý, Nhật Bản và Trung Quốc.

Với 3 mẫu xe chủ lực, gồm Urus, Huracan và Aventador trong năm nay, nhiều khả năng Lamborghini sẽ đạt doanh số khoảng 7.000 xe. Domenicali cho biết, lượng khách hàng trẻ tuổi mua xe Lamborghini đang gia tăng.

» Vì sao xe Ấn Độ có giá “siêu rẻ”? Việt Nam làm được không?
» Suzuki ra mắt ô tô giá rẻ kỷ lục, chỉ 136 triệu đồng

About Trần Lê

Check Also

Xuất hiện nhiều thanh niên cosplay thành đối tượng mặt đen ‘cầm xúc xích và đầu gà’ đi khắp nơi xin tiền

Trong khi nhóm người mặc đồ đen, bôi mặt đen xì, tay cầm đầu gà, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *