Home / Tâm Sự Gia Đình / Làm sao để bớt khô miệng?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Làm sao để bớt khô miệng?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Tình trạng khô miệng thường khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Nó xuất hiện khi nước bọt không được sản xuất đủ trong miệng hoặc thành phần nước bọt có thể bị thay đổi.


ảnh minh họa

Sau đây là một số cách giúp bạn khắc phục tình trạng khô miệng, theo trang The Health Site.

Nha đam

Nha đam hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe răng miệng, do nó chữa trị tình trạng khô và che chắn các mô nhạy cảm. Bạn có thể gặt hái những kết quả này bằng cách uống một cốc nước ép nha đam mỗi ngày.

Hạt thì là

Các flavonoid có trong hạt thì là giúp làm tăng việc tiết nước bọt trong miệng. Nó cũng có khả năng hỗ trợ vị giác và khắc phục tình trạng hôi miệng. Chỉ cần nhai những hạt này nếu muốn thấy sự khác biệt.

Chanh

Nước chanh là một cách tuyệt vời để tăng sản xuất nước bọt và chữa trị tình trạng khô miệng. Các đặc tính a xít của chanh giúp làm sạch miệng, khắc phục tình trạng hôi miệng và ngăn vi trùng.

Chỉ cần vắt nửa quả chanh hoặc cả quả nếu muốn vào một ly nước và bổ sung một thìa mật ong. Uống hỗn hợp này hoặc đơn giản là chà chanh tươi và muối lên lưỡi của bạn.

Uống đủ nước

Tình trạng mất nước có thể làm cho miệng của bạn khô, vì thế cần tăng cường hấp thu nước để cơ thể bạn sản xuất một lượng nước bọt cần thiết. Tránh uống rượu, caffeine và soda vì chúng làm tăng nguy cơ mất nước.

Ớt cayenne

Ớt cayenne có tác dụng tăng sản xuất nước bọt và cải thiện vị giác. Bạn có thể chỉ cần chà hạt ớt cayenne trên lưỡi. Cảm giác nóng rát mà bạn có thể trải nghiệm sẽ giúp kích thích việc sản xuất nước bọt và ngăn tình trạng khô.

» Thảo dược mang tên mỹ miều có tác dụng an thần, giúp hàng vạn người thoát bệnh mất ngủ
» Uống 2 lon nước ngọt ăn kiêng/ngày: Coi chừng chết sớm!

About Trần Lê

Check Also

Dễ mắc ung thư nếu có quá nhiều bạn tình. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Theo một nghiên cứ‌u mới, những phụ nữ có từ 10 bạn tìn‌h trở lên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *