Home / Đời Sống Và Du Lịch / Không tẩy trang mắt kỹ trước khi đi ngủ, lâu dần bạn sẽ rơi vào thảm cảnh này!. Trang Điểm Làm đẹp

Không tẩy trang mắt kỹ trước khi đi ngủ, lâu dần bạn sẽ rơi vào thảm cảnh này!. Trang Điểm Làm đẹp

Kỹ càng công đoạn makeup rồi đến phẩn tẩy trang mắt, làm sạch bụi phấn còn quan trọng hơn nhiều.


ảnh minh họa

Makeup mắt đúng là rất quan trọng, giúp các cô gái sắc sảo hơn trông thấy. Không chỉ dừng lại ở việc kẻ mắt hay chuốt mi mà xu hướng hiện giờ còn tập trung cả vào việc tán phấn mắt, giúp mắt có chiều sâu hơn bình thường. Tuy nhiên, hành động này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn không ngờ tới được.

Đã bao giờ bạn thử tưởng tượng, khi để phấn mắt rơi vào trong mắt thì sẽ xảy ra thảm cảnh gì chưa? Chưa thì mời xem những hình ảnh dưới đây.

Rất nhiều netizen Hàn trên trang Instiz đều cảm thấy kinh hãi, một số cũng bày tỏ họ từng rơi vào tình trạng tương tự. Ngứa, đỏ mắt, cộm mắt và sau đó là phải nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ là điều dễ xảy ra.

“- Xin lỗi nhé mắt tôi.

– Tôi biết ngay mà… bác sĩ cũng khuyên tôi không nên makeup mắt nhưng thú thực là tôi trông tôi như cương thi nếu không tô trát vậy…

– Thật đồng cảm… nhất là khi tôi dùng phấn mắt nhũ, chúng sẽ dễ bay vào mắt hơn.

– Sao bây giờ… tôi không thể ra ngoài nếu không makeup được.

– Y xì tình trạng mắt tôi.”

Bạn cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản sau:

– Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng phải nhớ tẩy trang sạch trước khi đi ngủ. Tùy sở thích hoặc độ đậm nhạt của lớp makeup, bạn có thể dùng dầu hoặc nước tẩy trang chuyên dụng. Với nước tẩy trang, hãy cân nhắc chọn loại có cả lớp dầu/lớp nước để tẩy sạch hơn, lưu ý lắc đều sản phẩm trước khi dùng.

– Nếu dùng nước tẩy trang, hãy đổ sản phẩm ra bông tẩy trang, giữ trên bầu mắt khoảng 10 – 15 giây rồi vuốt nhẹ từ góc mắt ra đuôi mắt. Lưu ý không dùng quá nhiều lực vì như thế sẽ tạo nếp nhăn và khiến mắt tổn thương.

– Dùng tăm bông đã ngấm nước tẩy trang để làm sạch một lần nữa ở những ngóc ngách như góc mắt, viền mí mắt để hạn chế ngăn ngừa bụi bẩn lẫn phấn mắt còn thừa.

» Những thói quen có hại cho da mà bạn nên từ bỏ
» Da khô nẻ ráp trở nên mịn màng như da em bé sau 1 ngày nếu áp dụng cách làm này

About Trần Lê

Check Also

Kẻ biệt thự 25 tỷ, người resort rộng 7.000m2

Ăn Chơi Nhà Đẹp Vườn Xinh Lý Nhã Kỳ, Tóc Tiên, Phan …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *