Home / Đời Sống Và Du Lịch / “Không nói được tiếng Việt còn làm MC. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

“Không nói được tiếng Việt còn làm MC. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Tại lễ trao giải Elle Style Awards 2019 mới đây, Hari Won nhận nhiều chỉ trích khi đọc tên Châu Bùi thành bộ phận n‌h.ạ,y c‌ả.m trên sóng truyền hình.


Hari Won hiện đang là MC của Nhanh như chớp – một trong những chương trình gameshow hot nhất hiện nay.

Mới đây, dư luận đang hướng sự chú ý vào khoảnh khắc của Hari Won khi làm MC tại lễ trao giải vừa qua. Tuy nhiên, sự chú ý đó không phải vì ngoại hình xinh đẹp hay thần thái xuất sắc mà vì sự cố phát âm của nữ ca sĩ mang dòng m‌á.u lai Việt – Hàn này.

Trong lễ trao giải Elle Style Awards 2019, Hari Won nhận nhiều ý kiến trái chiều vì vô tình đọc tên Châu Bùi thành từ n‌h.ạ,y c‌ả.m.

Xem Video: Hari Won chia sẻ áp lực khi lần đầu làm MC cùng Trấn Thành

XEM VIDEO CLIP: 2El5sj5ru1Q

Sự cố phát âm n‌h.ạ,y c‌ả.m trên sóng truyền hình

Trong lễ trao giải Elle Style Awards 2019 tại hạng mục Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng trên m‌ạ.n,g xã hội, Hari Won và nhà thiết kế Nguyễn Công Trí được mời lên sân khấu để công bố giải thưởng. Chuyện chẳng có gì đáng nói khi nữ ca sĩ cố tình kéo dài âm cuối của tên người thắng cuộc là Fashionista Châu Bùi, khiến nhiều người nghe thành bộ phận n‌h.ạ,y c‌ả.m của nam giới.

Khoảnh khắc Châu Bùi nhận giải tại Elle Style Awards 2019.

Ngay sau đó, khoảnh khắc kém duyên của Hari Won nhanh chóng được cộng đồng m‌ạ.n,g chú ý, đoạn video ghi lại sự cố này được lan truyền chóng mặt trên m‌ạ.n,g xã hội và trở thành chủ đề bàn tán trên khắp các diễn đàn.

Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên Hari Won vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì phát âm tiếng Việt không chuẩn dù đã ở Việt Nam khá nhiều năm. Tại các chương trình mà bà xã Trấn Thành làm MC cô cũng từng khiến nhiều người không hài lòng vì phát âm tiếng Việt không tốt.

Ví dụ như trong chương trình Bố là số 1 cùng Trịnh Thăng Bình, cô bị chê vì dẫn vấp, thiếu kiến thức và hạn chế trong ngôn ngữ. Với show giải trí ăn khách nhất hiện nay Nhanh như chớp, cô bị khán giả chỉ trích, thậm chí nhận sự phàn nàn của khách mời tham gia vì đọc câu hỏi chậm, phát âm sai khiến họ mất thời gian hơn, trả lời sai câu hỏi.

Xem Video: Hari Won – Trường Giang làm MC chương trình “SIÊU BẤT NGỜ”

XEM VIDEO CLIP: UMs7w0xzUZU

CĐM ngán ngẩm: “Biết thế đừng nói còn hơn”

Bàn luận về tình huống dở khóc dở cười này, cư dân m‌ạ.n,g cũng đưa ra nhiều ý kiến khác nhau, thông cảm có, chê trách có. Nhiều ý kiến tỏ ra gay gắt với nữ ca sĩ vì cô đã ở Việt Nam nhiều năm mà nói tiếng Việt hoàn toàn không tốt.

“Tiếng Việt còn không sõi xong làm MC cho người Việt xem”.

“Qua Việt Nam mười mấy năm vẫn ngọng được”.

“Biết thế bà đừng nói thế cho xong”.

“Không nói được tiếng Việt còn bon chen làm MC”.

Một vài khán giả bênh vực Hari Won vì cô là người Hàn Quốc nên phát âm không chuẩn cũng là đương nhiên.

Bên cạnh đó một số người bày tỏ sự thông cảm với giọng ca Anh cứ đi đi vì cho rằng cô là người Hàn Quốc nên phần phát âm không thể tròn vành rõ chữ là điều dễ hiểu.

“Dù có học tiếng Anh, tiếng Hàn 5 năm, 10 năm đi nữa, bạn nào chắc chắn mình phát âm chuẩn 100% như người bản địa không?”.

“Thiệt tình mấy ông này rảnh ghê, Hari nói tiếng Việt vậy là quá giỏi rồi”, một khán giả bình luận.

Hari Won cũng nhận không ít chỉ trích vì sự cố kém duyên trên sóng truyền hình.

Có thể thấy vì nói ngọng, phát âm không tốt nên Hari Won mới gặp sự cố đáng tiếc trên chương trình, điều này hoàn toàn là một t‌a.i n‌ạ.n vô tình mà không ai mong muốn. “Ném đá” gay gắt nữ ca sĩ trong lần mắc lỗi này, liệu có phải cộng đồng m‌ạ.n,g đang quá khắt khe?

Tuy nhiên sự cố phát âm này, Hari Won chắc chắn đã rút ra được bài học cho riêng mình. Nữ ca sĩ sẽ phải cẩn trọng hơn về phát âm đặc biệt là trên sóng truyền hình nếu không muốn nhận về cả rổ “gạch đá” như lần này.

Chia sẻ quan điểm của bạn với Oh!man nhé!

About Trần Lê

Check Also

Yêu vợ thương con, chồng tự tay trồng rau, nuôi gà, thả cá trên sân thượng 80m2, vợ con ăn đồ sạch quanh năm

Tận dụng sân thượng trên tầng 3 chỉ 80m2, anh Lê bạ‌ch Thái Thuyên đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *