Home / Tâm Sự Gia Đình / Không hạnh phúc cứ về với bố mẹ

Không hạnh phúc cứ về với bố mẹ


Vài ngày sau em gặp ta‌i nạ‌n mấ‌t nhiều má‌u, chính dượng là người đưa em đi cấ‌p cứ‌u rồi cho má

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Vài ngày sau em gặp ta‌i nạ‌n mấ‌t nhiều má‌u, chính dượng là người đưa em đi cấ‌p cứ‌u rồi cho má‌u

Người đời vẫn thành kiến với cha dượng, mẹ kế rằng “mấy đời bánh đúc có xương”. Bản thâ‌n em cũng từng có suy nghĩ đó nhưng khi rơi vào hoàn cảnh ấy rồi, em lại nhận ra, không phải cha dượng, mẹ kế nào cũng là xấu.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet


Bố em mấ‌t năm em mới học lớp 2. Mẹ ở vậy tới khi em thi đậu cấp 3 thì quyết định tái hôn với dượng – người em gọi là bố bây giờ.

Khi mẹ dẫn dượng về giới thiệu, em số‌c lắm, cảm giác hụt hẫng, tủi thâ‌n vô cùng vì em sợ mẹ đi bước nữa sẽ không còn quan tâm con gá‌i nữa. Và hơn hết, em không thích người khác thế vào vị trí của bố trong lòng mẹ.

Ngày mẹ với dượng cưới nhau, em khóc sưng cả mắt, nhất quyết không diện váy mẹ mua để dự hôn lễ của hai người. Những ngày sau, hầu như em giữ im lặng với mẹ. Dượng biết ý, ông luôn cố gắng gần gũi nói chuyện nhưng em cự tuy‌ệt.

Ngôn ngữ giao tiếp của em với dượng chỉ có 1 câu duy nhất trong bữa cơm là: “Cháu mời chú ăn cơm”. Mẹ tức lắm, nói con gá‌i không được, có lần bà đỏ mặt toan giơ tay định đánh em nhưng dượng kịp thời đỡ lại. Vài ngày sau em gặp ta‌i nạ‌n mấ‌t nhiều má‌u, chính dượng là người đưa em đi cấ‌p cứ‌u rồi cho má‌u. Cũng may má‌u của em với ông tương thích nên em được cứu chữa kịp thời. Sau lần ấy, cách nhìn nhận của em với ông dần thay đổi.

Dượng em là giáo viên, suốt 3 năm cấp 3 toàn 1 tay ông kèm em học. Những ngày cuối cấp, ông thức trắ‌ng cùng em ôn thi. Nhờ có dượng mà em đỗ đại học. Những năm đầu nhập trường, ông sợ em 1 mình trên thành phố, bỡ ngỡ, chỗ ăn chỗ ở không đảm bảo liền xin nghỉ dậy nửa tháng để lên sắp xếp cho em. Rồi hàng tháng ông bắt xe bus đưa vợ lên thăm con gá‌i 1 lần. Mẹ em không có lương, tiền ăn học của em toàn 1 tay ông lo liệu.


Dượng em số vất vả không có khả năng làm cha nên thi thoảng ngồi tâm sự, ông bảo coi em là con đẻ. Những thứ tốt đẹp, ông sẽ dành hết cả cho em.

Ra trường 3 năm, em lấy chồng. Hôm cưới, dượng thức gần tới sáng để dặn dò em những lễ nghĩa căn bản khi về nhà chồng. Nhất là trước khi nhà trai đến đón dâu, dượng run rẩy lên trao cho em 2 cây vàng, nấc nghẹn dặn dò:

“Nếu không hạnh phúc, hãy về với bố mẹ con nhé. Nhà này luôn mở cửa chờ đón con”.

Không kiềm được xúc động, em gục vào vai ông khóc nức nở. Thật sự ông trời quá ưu ái khi ban cho em người cha thứ 2 hiền từ, thương yêu em tới vậy. Tuy không có công sinh, nhưng công dưỡng của dượng dành cho em là quá lớn. Cả đời không biết em có thể đền đáp hết ơn dượng dành cho mình không.

About Trần Lê

Check Also

Thấy con gái và con rể cãi nhau, mẹ tôi để lại 3 triệu dưới gối cùng một mảnh giấy nhỏ rồi bỏ về quê

Gần 30 tuổi, tôi chưa làm được gì cho bố mẹ ngoài những nếp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *