Home / Tâm Sự Gia Đình / Khoai tây có thực sự tốt cho người bị tiểu đường?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Khoai tây có thực sự tốt cho người bị tiểu đường?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nếu chế biến và tiêu thụ đúng cách, các món ăn từ khoai tây luôn mang lại sự ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, thực phẩm này rất tốt cho người muốn giảm cân và bệnh nhân tiểu đường.


ảnh minh họa

Khoai tây là loại rau củ linh hoạt, bạn có thể nướng, nghiền, chiên, nấu canh, luộc,… thậm chí chúng có thể được chế biến thành các món bánh.

Theo ông Amanda Conway, Giáo sư, Chuyên gia Dinh dưỡng, người sáng lập tổ chức Eat Fit Live: “Khoai tây là thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Cũng như với tất cả các thực phẩm khác, bạn nên nhìn vào tổng thể chế độ ăn uống và cách dùng khoai tây để tránh những sai lầm đáng tiếc ảnh hưởng đến sức khỏe”. Dưới đây là 4 lý do khiến bạn trở thành “tín đồ” của khoai tây.

Kiểm soát đường huyết

Nhiều người cho rằng khoai tây chứa nhiều tinh bột nên không tốt cho sức khỏe người bị tiểu đường. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Lượng tinh bột (carbohydrate) trong khoai tây có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, từ đó tạo điều kiện để bạn giảm cân và ngăn ngừa tình trạng kháng insulin.

Người bị tiểu đường có thể kết hợp khoai tây với thực phẩm chứa protein lành mạnh như trứng và quả bơ.

Ngăn chặn tình trạng thèm ăn, tốt cho người muốn giảm cân

Khoai tây được xem là thực phẩm “làm đầy” số 1, khiến bạn nhanh chóng có cảm giác no. Thực tế, chỉ cần ăn 1 củ khoai tây, bạn đã có cảm giác no mà không bị tình trạng chướng hơi, đầy bụng. Đây là thực phẩm tuyệt vời dành cho những người đang thực hiện chế độ giảm cân.

Nghiên cứu của Đại học Purdue cho thấy 1 củ khoai tây chứa 4.7g chất xơ, tương đương với 1 quả táo và 163 calo. Đồng thời, loại củ này còn chứa nhiều tinh bột kháng – có chức năng chiếm không gian trong đường ruột và làm chậm quá trình tiêu hóa. Nhờ đó, khoai tây giúp bạn có cảm giác no lâu hơn.

Tốt cho quá trình luyện tập cao độ

Nguồn carbohydrate (carbs) dồi dào trong khoai tây rất cần cho vận động viên, đặc biệt là người có quá trình luyện tập cao độ.

Nguyên nhân cơ thể bạn cần rất nhiều carbohydrate dự trữ để tổng hợp năng lượng cho quá trình luyện tập hay làm việc trong thời gian dài.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sports Sports cho thấy, nhờ hoạt động tích trữ carbs, cơ thể bạn sẽ dẻo dai và hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, khoai tây cũng chứa nhiều chất điện giải, đặc biệt là kali, đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động của cơ bắp.

» Sự thật đáng kinh ngạc về nước bọt
» Tác dụng tuyệt vời của rau quả có vị đắng

About Trần Lê

Check Also

Dấu hiệu sớm của bệnh đái tháo đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Mặc dù đái tháo đường là bện‌h khá quen thuộc, nhưng nhiều người vẫn không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *