Home / Tâm Sự Gia Đình / Khổ là về, không phải nhẫn nhục chịu đựng

Khổ là về, không phải nhẫn nhục chịu đựng


Tuổi trẻ bồng bột sống theo bản năng, em cứ nghĩ chỉ cần được ở với người mình yêu là mãn nguyện.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Cuộc đời này quả thật chẳng ai yêu thương con bằng cha mẹ. Khi chưa lấy chồng em không hiểu hết câu nói đó. Chỉ tới khi có gia đình riêng rồi mới thật sự thấm hết được tình yêu bố mẹ dành cho mình to lớn tới cỡ nào.

Bố mẹ có mình em là con gá‌i nên ông bà cưng chiều lắm. Ra trường hơn năm em kết hôn với người chồng đầu tiên. Anh ấy từng 1 lần l‌y hô‌n nên lúc biết chuyện tình cảm của hai đứa, bố mẹ phản đối kịch liệt. Song vì yêu, em bất chấp, thậm chí bị bố mẹ cấm cản quá, em quyết tâm cùng anh ta tự đi đăng ký hết hôn rồi cao chạy xa bay, đến thành phố khác không ai quen mặt biết tên để được sống bên nhau.

Tuổi trẻ bồng bột sống theo bản năng, cứ nghĩ chỉ cần được ở với người mình yêu là mãn nguyện. Em hăm hở hi sinh tất cả đời con gá‌i cho anh ta, không cần đám cưới, cũng chẳng cần ai chúc phúc. Tiếc rằng mới gắn bó được 1 thời gian ngắn em đã cay đắng nhận ra, hắn là lựa chọn sai lầm nhất cuộc đời em. Sống chung với nhau vài tháng, hắn có bồ. Cay đắng hơn, vì muốn bảo vệ cô ta, hắn sẵn sàng ra tay đánh em thậm tệ.

Sau mỗi trận đòn tan xương nát thị‌t nhận từ chồng, nghĩ tới bố mẹ em chỉ biết khóc mà chẳng dám quay về bởi bản thâ‌n không còn mặt mũi nào đối diện với họ. Thế nhưng không rõ lấy thông tin từ đâu, bố mẹ biết địa chỉ tìm tận nơi em ở để đón con gá‌i. Em còn nhớ như in lời bố nói hôm đó:

“Về với bố mẹ đi con, sai thì làm lại”.


mấ‌t 1 thời gian dài sau l‌y hô‌n em mới cân bằng được lại cuộc sống. Nhờ có bố mẹ chăm sóc, động viên mà em thấy cuộc đời vẫn đáng sống, vẫn phải vươn lên.

2 năm sau em gặp Hải. So với gã chồng cũ của em, Hải chất phát, đặc biệt anh chấp nhận quá khứ của vợ không 1 lời chất vấn. Khác với lần trước, gặp Hải, bố mẹ em ưng ngay nên ra sức vun vén cho tình cảm hai đứa. Khi nhà anh đi xem định ngày cưới, bố mẹ nghẹn ngào nắm tay em rưng rưng nước mắt, nói trong nghẹn ngào:

“Lần này đích thâ‌n bố mẹ sẽ dẫn con về nhà chồng. Chắc chắn con sẽ được hạnh phúc”.

Đếm ấy, gia đình 3 người nhà em đã ôm nhau khóc. Nghĩ tới những ngày tháng trước đó thật sự em đã làm bố mẹ quá đau lòng.

Chờ đợi mãi ngày tái hôn cũng tới. Bố mẹ em thương con gá‌i đi lấy chồng, thao thức cả đêm dặn dò đủ thứ. Hôm sau, đúng phút trao dâu, bố nấc nghẹn ôm em vào lòng, trao 1 bộ chìa khóa rồi bảo:


“Bố mẹ đánh riêng cho con. Nhớ nhé, ngôi nhà này mãi mãi là của con. Nếu sống bên đó không hạnh phúc, con hãy về đây với bố mẹ. Đừng nhẫn nhục chịu khổ 1 mình, cánh cửa này luôn rộng mở đón đợi con”.

Thật may, cuộc hôn nhân này của em đã hạnh phúc vẹn tròn, Hải thật lòng thương yêu em nên bố mẹ cũng yên lòng hơn về con gá‌i.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet 

About Trần Lê

Check Also

Mang bánh Trung thu đến tận phòng cho bạn gái, thanh niên bắt gặp cảnh tượng cả đời không quên

Dẫu vô cùng bức xúc và đau khổ, chàng trai này vẫn có cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *