Home / Đời Sống Và Du Lịch / Khác xa một trời một vực so với Hàn Quốc, phụ nữ Triều Tiên chỉ được để… 15 kiểu tóc!. Trang Điểm Làm đẹp

Khác xa một trời một vực so với Hàn Quốc, phụ nữ Triều Tiên chỉ được để… 15 kiểu tóc!. Trang Điểm Làm đẹp

Nếu như Hàn Quốc nhanh nhạy, dẫn đầu xu hướng về lĩnh vực làm đẹp thì Triều Tiên lại hoàn toàn trái ngược.


Các cô gái Triều Tiên có nước da trắng.

Triều Tiên nổi tiếng là nơi có nhiều luật lệ khắt khe và bí ẩn. Kể cả trong vấn đề làm đẹp, quốc gia này cũng áp đặt những quy chuẩn nghiêm khắc nhất định dành cho phái đẹp. Phụ nữ Triều Tiên nhuộm tóc màu xanh, đỏ, tím, vàng… hay mặc đồ khiêu gợi là những điều cấm kỵ ở đất nước châu Á này. Ngay cả những cô gái thường bị cấm trang điểm cho tới khi tốt nghiệp trung học.

Nếu như Hàn Quốc là đất nước luôn nằm trong top 10 thị trường làm đẹp thế giới thì phụ nữ Triều Tiên lại khá khó khăn trong việc tìm kiếm những sản phẩm làm đẹp hiện hành. Và trong khi Hàn Quốc nổi tiếng với quy trình dưỡng da tới cả chục bước thì phụ nữ Triều Tiên truyền thống thường chỉ dùng hai sản phẩm là nước cân bằng và sữa dưỡng

Họ không hề phẫu thuật thẩm mỹ hay nhuộm tóc và luôn trang điểm nhẹ nhàng.

Không chỉ hạn chế về việc tiếp cận xu hướng làm đẹp mà ngay cả quan điểm về vẻ đẹp tại đất nước của ông Kim Jong-un cũng khác biệt hoàn toàn so với Hàn Quốc. Việc này được tiết lộ thông qua một người phụ nữ có tên Kim Ah-ra, đã bỏ quê nhà sang Hàn Quốc từ năm 2009 và bắt đầu hoạt động trong ngành giải trí với tư cách là một diễn viên chuyên nghiệp từ năm 2011.

Kim cho biết tiêu chuẩn sắc đẹp của phụ nữ Triều Tiên gồm có khuôn mặt tròn trịa như mặt trăng, làn da trắng – tiêu chuẩn từng phổ biến tại Hàn Quốc những năm 50. “Người Triều Tiên có xu hướng theo đuổi những kiểu mốt đã qua ở Hàn Quốc”, nữ nghệ sĩ gốc Triều Tiên cho hay.

Tiêu chuẩn sắc đẹp của phụ nữ Triều Tiên gồm có khuôn mặt tròn trịa như mặt trăng, làn da trắng.

Theo Kim Ah-ra, chìa khóa giúp tạo nên vẻ đẹp tiêu chuẩn của phụ nữ Triều Tiên nằm ở phấn bột màu sáng cùng với phấn highlight giúp làm bừng sáng khuôn mặt. Trong khi một khuôn mặt nhỏ nhắn hình chữ V mới là điều được người người nhà nhà theo đuổi tại Hàn Quốc ngày nay, đó là điều mà ai cũng biết.

Hiện nay, khi mà việc làm đẹp được chị em phụ nữ ngày một áp dụng, trở thành trào lưu thì phụ nữ Triều Tiên cũng không thể bình chân như vại, đứng yên trước sự dịch chuyển không ngừng nghỉ của thời đại. Họ đã bắt đầu thử nghiệm những kiểu làm đẹp mới lấy cảm hứng từ các nhóm nhạc nổi tiếng, như là kiểu đánh mắt khói, kẻ mặt đậm và gắn mi giả.

Nữ nghệ sĩ Kim Ah-ra (bên phải) mô phỏng kiểu makeup thịnh hành tại Triều Tiên ngày nay.

Phụ nữ Triều Tiên thường có đôi mắt một mí, sống mũi không quá cao. Tổng hòa gương mặt của họ là những đường nét cân đối và đậm chất Á Đông. Ở Triều Tiên, phụ nữ ít khi phẫu thuật thẩm mỹ, trái ngược với xu hướng dao kéo phát triển mạnh mẽ ở Hàn Quốc.

Vẻ đẹp tự nhiên và thanh lịch của người phụ nữ Triều Tiên.

Ngoài trang điểm thì chuyện tóc tai cũng là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Thay vì được tự do chọn kiểu tóc mình yêu thích, phụ nữ nước này được cho là chỉ được phép cắt tóc theo 15 kiểu mà nhà nước quy định. Từ ảnh chụp của một phóng viên có tên Makelainen, tóc bob và tóc pixie ngắn hoặc một số kiểu tóc chấm vai được biến tấu mới mẻ bằng cách uốn xoăn hoặc để thẳng ép sát vào đầu là được phép tại đây.

15 kiểu tóc mà phụ nữ Triều Tiên được phép cắt.

» Chỉ cần làm theo cách này với Vitamin E, bạn sẽ có làn da sáng bóng mịn màng sau 2 ngày
» Tất thảy đàn ông lẫn đàn bà sau khi ăn xong nên làm cách này để xua tan mỡ bụng

About Trần Lê

Check Also

4 con giáp gặp ‘mưa vàng bão bạc’ ngay từ những ngày đầu xuân Canh Tý. Kĩ Năng Sống

Nếu bạn thuộc 1 trong 4 con giáp này thì xin chúc mừng nhé, bởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *