Home / Đời Sống Và Du Lịch / Khắc phục giảm xóc xe máy phát tiếng kêu lạ. Xe hơi Xe máy

Khắc phục giảm xóc xe máy phát tiếng kêu lạ. Xe hơi Xe máy

Tôi đang sử dụng chiếc Honda Wave Alpha đời 2015 nhưng gần đây xe có hiện tượng khó chịu khi đi qua đường xấu giảm xóc kêu rất to.


Honda Wave Alpha đời 2015

Hỏi: Tôi đang sử dụng chiếc Honda Wave Alpha đời 2015 nhưng gần đây xe có hiện tượng khó chịu khi đi qua đường xấu, giảm xóc kêu rất to. Cảm giác giảm xóc trước cũng bị cứng hơn thường ngày. Vậy tôi cần vệ sinh hay phải thay mới bộ phận gì để khắc phục hiện tượng kể trên?

Mạnh Quân (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời: Hiện tượng giảm xóc trước phát ra tiếng kêu lạ khi vận hành không phải quá hiếm gặp. Cấu tạo của giảm xóc trên xe thường theo dạng ống lồng (telescopic), bên trong chứa lò xo, ty phuộc và dầu giảm chấn nhằm triệt tiêu tối đa lực chấn động từ bánh trước lên tay lái. Đây là loại phuộc thông dụng nhất hiện nay được sử dụng trong hầu hết dòng xe thương mại.

Hệ thống phuộc nhún của xe thường hư hỏng một cách âm thầm. Do đó, khi người lái xe phát hiện ra thì giảm xóc đã hư hỏng nặng và tốn nhiều chi phí thay thế, sửa chữa.

Với hiện tượng phát tiếng kêu lạ kể trên, có thể ống giảm xóc đã bị méo, lò xo bị gỉ, cọ xát vào ống bọc và thân xi-lanh. Để khắc phục, cần tháo giảm xóc, nắn lại ty thủy lực bằng dụng cụ chuyên dụng.

Ngoài ra, bạn nên quan sát xem trên ống giảm xóc có hiện tượng ra dầu hay không? Đó là dấu hiệu giảm xóc trên xe đã hở phớt, chảy dầu ty thủy lực.

Bạn nên đưa xe đến các cơ sở sửa chữa tin tưởng bởi bộ phận này rất dễ bị đánh tráo. Nếu lò xo của Thái Lan mà ty thủy lực của Trung Quốc thì chất lượng cả hệ thống giảm xóc chỉ bằng đồ Trung Quốc.

Chi phí cho việc sửa chữa này cũng không quá cao chỉ từ 200 – 500 nghìn đồng.

» 8 lỗi thường gặp của xe Honda SH mode nên cân nhắc trước khi ‘xuống tiền’
» Honda Civic ra mắt tại Indonesia, giá từ 820 triệu đồng

About Trần Lê

Check Also

Độ hot của Nguyễn Văn Dúi đã lan rộng toàn cầu, trong 5 ngày trở thành chú chó được cả thế giới yêu quý!

Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam, b‌é cún Nguyễn Văn Dúi còn được cộng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *