Home / Đời Sống Và Du Lịch / Jaguar Land RJaguar Land Rover có thể sẽ cho ngừng hoạt động cáver có thể ngừng sản xuất vào tháng 4/2019. Xe hơi Xe máy

Jaguar Land RJaguar Land Rover có thể sẽ cho ngừng hoạt động cáver có thể ngừng sản xuất vào tháng 4/2019. Xe hơi Xe máy

Jaguar Land Rover có thể sẽ cho ngừng hoạt động các nhà máy ở Anh vào tháng Tư vì lo ngại ảnh hưởng từ Brexit.


Jaguar Land Rover có thể ngừng sản xuất vào tháng 4/2019.

Theo đó, việc ngừng hoạt động của các nhà máy sẽ được ấn định từ ngày 8 đến 12/4/2019. Động thái này sẽ ảnh hưởng đến cả ba nhà máy ô tô của công ty tại Castle Bromwich, Solihull và Halewood cũng như nhà máy động cơ của công ty tại Wolverhampton.

Trong một tuyên bố, Jaguar Land Rover cho biết lý do của một tuần ngừng hoạt động sản xuất là do lo ngại các ảnh hưởng từ Brexit. Được biết, Vương quốc Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 29 tháng 3.

Việc ngừng hoạt động của các nhà máy đã được phía công ty xác nhận khi thông báo ngày nghỉ lễ năm 2019 cho nhân viên của mình trên tất cả các trang web ở Anh.

Việc ngừng hoạt động của các nhà máy sẽ khiến 4.500 nhân công bị mất việc làm. Ngay cả trước khi có thông báo vào tháng 1/2019, công ty đã bắt đầu điều chỉnh sản lượng của các nhà máy của mình để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Cụ thể, 2.000 công nhân tại nhà máy Castle Bromwich chịu trách nhiệm sản xuất các dòng xe: Jaguar XE, XF và XJ tạm thời chỉ làm việc 3 ngày/tuần vào thời điểm cuối năm 2018.

Trước đó không lâu, Giám đốc điều hành của thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce, ông Torsten Müller-Ötvös, từng cho biết việc sản xuất dòng xe siêu sang của hãng sẽ gặp bất lợi lớn do ảnh hưởng từ các “biến chứng tiềm ẩn” của Brexit.

» Chiếc xe có giá 40 tỷ chỉ để làm taxi
» Máy bay ‘ma’ vô chủ tại sân bay Madrid nhiều năm qua

About Trần Lê

Check Also

5 năm ra đời động cơ Blue Core và hành trình xuyên 5 nước Đông Nam Á. Xe hơi Xe máy

Yamaha Motor Việt Nam vừa tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm giới thiệu độn‌g …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *