Home / Đời Sống Và Du Lịch / Huawei chọn “đứng sau” những chiếc xe hơi số. Xe hơi Xe máy

Huawei chọn “đứng sau” những chiếc xe hơi số. Xe hơi Xe máy

Huawei khẳng định, người khổng lồ công nghệ này sẽ không sản xuất ô tô mà tập trung vào công nghệ thông tin – viễn thông (ICT) để hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) xe hơi chế tạo những chiếc xe tốt hơn.


Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp các linh kiện mới cho những chiếc xe kỹ thuật số.

Đó là khẳng định của ông Eric Xu – Chủ tịch luân phiên Huawei – trong bài phát biểu “Nắm bắt xu hướng hội tụ của ngành công nghiệp ô tô và ICT” tại Diễn đàn công nghệ chủ chốt xe hơi quốc tế 2019 (International Auto Key Tech Forum) vừa diễn ta tại Thượng Hải.

Ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng chuyển sang ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) như là một công nghệ chủ chốt mới. Cùng với sự hội tụ sâu sắc của ô tô và ICT, xe điện kết nối thông minh đang nổi lên như một động cơ phát triển cách mạng mới của xã hội loài người, với tác động của nó vượt xa chính bản thân hai ngành công nghiệp này.

Trước những thay đổi mang tính cách mạng này, Huawei đã đưa ra lựa chọn chiến lược của mình. “Huawei không sản xuất ô tô” – Xu nói – “Huawei tập trung vào ICT, Huawei đặt mục tiêu hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) xe hơi chế tạo những chiếc xe tốt hơn.”

Ông Eric Xu nhấn mạnh, dựa trên ICT, Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp các linh kiện mới cho những chiếc xe kỹ thuật số.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm về ICT và tập trung liên tục vào lĩnh vực này, Huawei sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) những sản phẩm và giải pháp: Nền tảng điện toán Trung tâm Dữ liệu Di động (MDC – Mobile Data Center) trong xe và giải pháp hệ thống phụ lái xe thông minh; Octopus – dịch vụ dựa trên đám mây Huawei Cloud phục vụ lái xe tự động (dành cho các hoạt động đào tạo, mô phỏng, kiểm tra); Cái giải pháp mạng, T-Box/ mô-đun truyền thông liên lạc 4G/ 5G trong xe, giải pháp kết nối người – xe – gia đình HUAWEI HiCar cho tất cả các tình huống.

» 3 mẫu xe phổ thông được chờ đón chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam
» Trong nước Cuối tuần, hàng trăm người đội nắng ‘săn’ ô tô cũ tại TP.HCM

About Trần Lê

Check Also

Vì mèo không thích đàn ông, “Thiếu nữ váy hoa” bất đắc dĩ ra đời

Ăn Chơi Tuổi Trẻ Cộng Đồng Chú mè‌o không thí‌ch gần đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *