Home / Đời Sống Và Du Lịch / Honda sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất Civic tại Anh vào năm 2021. Xe hơi Xe máy

Honda sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất Civic tại Anh vào năm 2021. Xe hơi Xe máy

Do nhiều khó khăn từ Brexit, Honda đã ra quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất tại Swindon, Anh Quốc vào năm 2021 tới đây.


ảnh minh họa

Honda đã khẳng định việc này và coi nó là một phần trong việc tái cơ cấu lại công ty trên toàn cầu.

Động thái này được đưa ra khi công ty đã tăng tốc cam kết đối với ô tô điện, để đáp ứng với những thay đổi chưa từng có trong ngành công nghiệp ô tô.

“Những thách thức quan trọng của điện khí hóa sẽ khiến Honda phải điều chỉnh lại hoạt động sản xuất toàn cầu của mình và tập trung vào hoạt động ở những khu vực mà nó dự kiến sẽ có năng suất sản xuất cao”, theo thông cáo báo chí.

Đáng ngạc nhiên, không có bất kì đề cập nào đến , nhưng xem xét rằng ngay từ lần đầu tiên đã cảnh báo về tác động bất lợi đối với sản xuất tại địa phương của họ, đây dường như là lý do lớn nhất.

Do đó, Honda đã thông báo cho các nhân viên ở Anh rằng họ dự định đóng cửa nhà máy sản xuất xe Swindon vào năm 2021 khi vòng đời sản xuất của mẫu xe hiện tại kết thúc.

Nhà máy ở Anh là trung tâm sản xuất toàn cầu cho Civic thế hệ thứ 10, xây dựng cả phiên bản Civic hatchback và biến thể hiệu suất cao Civic Type R.

Điều này chắc chắn sẽ là một tổn thất lớn đối với ngành công nghiệp ô tô nước Anh, vì nhà máy Honda Swindon hiện đang sản xuất 150.000 xe mỗi năm và sử dụng khoảng 3.500 nhân lực.

Honda cho biết, hoạt động tư vấn với các nhân viên có khả năng bị ảnh hưởng sẽ bắt đầu từ ngay bây giờ. Và trong khi những chiếc xe của Honda không còn được sản xuất tại Vương quốc Anh từ năm 2021, trụ sở chính của Honda châu Âu vẫn sẽ đặt tại đây.

Ngoài việc đóng cửa nhà máy Swindon, các kế hoạch tái cấu trúc toàn cầu của Honda còn liên quan đến hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ. Công ty cho biết, họ sẽ ngừng sản xuất Civic Sedan tại nhà máy Gebze của mình vào năm 2021.

Tuy nhiên, Honda có ý định tiếp tục hoạt động kinh doanh ở đó, nơi hãng hiện sản xuất 38.000 xe mỗi năm. Theo Honda, nhà máy Honda Turkiye A.S. sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại mang tính xây dựng với các bên liên quan của Thổ Nhĩ Kỳ trong giai đoạn này

» Honda ra mắt dầu tổng hợp cho xe côn tay và PKL
» Lộ diện hình ảnh đầu tiên về Ford Ranger hoàn toàn mới

About Trần Lê

Check Also

Yêu vợ thương con, chồng tự tay trồng rau, nuôi gà, thả cá trên sân thượng 80m2, vợ con ăn đồ sạch quanh năm

Tận dụng sân thượng trên tầng 3 chỉ 80m2, anh Lê bạ‌ch Thái Thuyên đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *