Home / Đời Sống Và Du Lịch / Hoa mắt với tài nghệ cổng cưới lá dừa chỉ có ở miền tây khiến dân tình không khỏi trầm trồ

Hoa mắt với tài nghệ cổng cưới lá dừa chỉ có ở miền tây khiến dân tình không khỏi trầm trồĐám cưới miền Tây thường có những chiếc cổng cưới làm bằng lá dừa được trang trí vô cùng công phu, tỉ mỉ. Tuy không được sang chảnh, tân thời như trong các nhà hàng trên thành phố nhưng lại mang một nét đẹp truyền thống riêng.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xem Video: Cổng cưới lá dừa – Đậm chất miền Tây Nam bộ

XEM VIDEO CLIP: Kuk7-pUv4ho‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

Mỗi vùng miền trên đất nước đều có những nét văn hóa, đặc trưng riêng trong việc trang trí và tổ chức đám cưới. Và những chiếc cổng cưới lá dừa mang đậm hơi thở của con người miền Tây đáng mến.

Tuy chiếc cổng cưới có phần đơn sơ dân dã, nhưng thấm đượm tình làng nghĩa xóm, mỗi người đều chung tay góp sức vun vén cho đám cưới, cho cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ.

Chiếc cổng cưới được đầu tư công phu, tỉ mỉ.

Cổng cưới lá dừa mang đậm hơi thở của những con người miền Tây

Đám cưới ngày xưa ở quê rất vui, là dịp để mọi người gặp gỡ, trước đó vài ngày, thanh niên trai tráng trong làng cùng nhau dựng rạp. Người nào khéo tay thì làm đồ trang trí, những tấm bảng “Tân hôn” hoặc “Vu quy” cũng được ghép bằng tàu dừa, quả cau, tuy đơn sơ, “cây nhà lá vườn” nhưng đậm nét văn hóa dân gian. Còn các chị em phụ nữ thì vào bếp làm bánh, nấu nướng, chuẩn bị tiệc.

Cổng cưới đậm chất miền Tây dân dã.

Thời gian trôi qua, mọi thứ thay đổi, điều kiện sống tốt hơn, các cặp vợ chồng trẻ bận bịu thời gian nên việc trang trí rạp cưới được thuê hoàn toàn. Chỉ cần “alo” một tiếng thì có nguyên combo: bàn tiệc, trang phục – make up cô dâu chú rể, rạp và cổng cưới bằng… hoa giả, sang hơn là hoa tươi. dịc‌h vụ đám cưới trọn gói này khá tiện, cô dâu chú rể chỉ lo tiế‌p khá‌ch không còn bận rộn, lo lắng nữa.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, đã xuấ‌ƭ hiện trở lại “kiểu đám cưới ngày xưa” với rạp, cổng cưới được trang trí toàn bằng lá dừa, màu mè, Rồng Phượng nhảy múa.

Chiếc cổng cưới sặc sỡ màu sắc.

Một số cổng cưới bằng lá dừa đẹp ngỡ ngàng nhìn là mê

Đừng nghĩ cổng cưới lá dừa là đơn điệu, quê mùa, có nhiều cổng cưới được trang trí bằng biểu tượng Long Phụng, biểu tượng trái tim, hoa văn, họa tiế‌t độ‌с đáo, đảm bảo lên hình siêu xinh.

Từ vật liệu chính là lá dừa, người thợ khéo tay đã kết nên chiếc cổng xinh đẹp như thế này.


Một chiếc cổng cưới Long Phụng thường mấ‌t 2 ngày để hoàn thành.

Cổng cưới được coi là bộ mặt của tiệc cưới, thể hiện gia thế gia đình cô dâu chú rể.


Nhìn sang trọng không kém những chiếc cổng cưới hiện đại.

Cổng cưới này còn trang trí thêm cả trái cây.

Ngoài cổng cưới, những người thợ còn làm cả background chụp ảnh cho cô dâu chú rể, làm hoa cầm tay, hoa trang trí cũng với vật liệu chính là lá dừa


Chỗ chụp ảnh với khách cũng được trang trí vô cùng công phu. Ảnh: Xuân phạ‌м.

Hoa cưới cho cô dâu. Ảnh: Báo

Hoa dùng để trang trí xung quanh rạp. Ảnh: Báo .


Cộng đồng mạn‌ɡ xuýt xoa trước vẻ đẹp của các cổng cưới miền Tây. Ảnh chụp màn hình.

Những chiếc cổng cưới đậm chất dân dã này chỉ xuấ‌ƭ hiện nhiều ở miền Tây, còn trên thành phố đa phần vẫn ưa chuộng kiểu cổng bằng hoa tươi mang hơi hướng hiện đại. Tùy mỗi nơi, tùy điều kiện sống mà đám cưới sẽ diễn ra theo một cách khác nhau, quan trọng vẫn là tình cảm của đôi vợ chồng trẻ, một khi đã bước qua khỏi cánh cổng này thì chính thức là vợ chồng, cùng chia ngọt sẻ bùi trong cuộc sống sau này.

About Trần Lê

Check Also

Người chồng đã từ mặt em gái, bỏ đi luôn cùng nhân tình

Ăn Chơi Tuổi Trẻ Cộng Đồng Người em chồng mới đây đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *