Home / Tâm Sự Gia Đình / Hào hứng đi siêu âm thai 20 tuần, mẹ khóc hết nước mắt khi bác sĩ nói phải bỏ con. Mẹ và Trẻ Em

Hào hứng đi siêu âm thai 20 tuần, mẹ khóc hết nước mắt khi bác sĩ nói phải bỏ con. Mẹ và Trẻ Em

Cặp vợ chồng trẻ đã tràn trề hy vọng khi bước vào phòng siêu âm mà không ngờ thông báo của bác sĩ sau đó khiến họ phải khóc hết nước mắt.


Vợ chồng Jade hào hứng chào đón con đầu lòng sau hơn 2 năm cố gắng.

Khi mang thai, bà mẹ nào cũng mong con phát triển bình thường, chào đời khỏe mạnh. Vậy nhưng đôi khi vì lý do bất khả kháng, mẹ lại phải đau đớn lựa chọn bỏ con. Câu chuyện của bà mẹ trẻ Jade Dodson (32 tuổi, sống tại Yorkshire, Anh) dưới đây là một ví dụ.

Vì đã phải điều trị vô sinh trong hơn 2 năm, Jade và chồng cực kỳ hạnh phúc khi phát hiện cô đang mang bầu bé đầu lòng. Thai kỳ diễn ra hoàn hảo cho đến tuần thứ 20.

“Chúng tôi đi siêu âm trong tâm thế hào hứng, mong chờ như bao lần khác nhưng khi nhìn đến nét mặt căng thẳng của bác sĩ thì tôi đã thấy có gì đó không đúng“, Jade kể lại.

Và kết quả siêu âm cho thấy linh cảm của Jade là chính xác. Bác sĩ cho biết cột sống và não của em bé do có khiếm khuyết ống thần kinh. Thậm chí, bé còn bị thể nặng nhất với tên gọi Myelomeningocele. Dị tật này sẽ khiến em bé bị liệt nửa thân dưới, rối loạn chức nặng tiết niệu, tiêu hóa và kém thông minh khi chào đời.

Các bác sĩ cho biết em bé vẫn có thể sống sót nếu được sinh ra nhưng đó sẽ là một cuộc sống khó khăn. Họ để vợ chồng Jade tự quyết định việc có chấm dứt thai kỳ hay không.

Dù rất đau lòng nhưng cuối cùng đôi vợ chồng trẻ đã quyết định sẽ đình chỉ thai kỳ.

Cuối cùng bà mẹ trẻ phải chấp nhận chấm dứt thai kỳ do em bé bị dị tật bẩm sinh.

“Đó là một quyết định khó khăn nhưng chúng tôi phải đối mặt với nó. Chúng tôi yêu con rất nhiều nhưng để còn chào đời nghĩa là đặt con vào một cuộc đời tràn ngập đau đớn, lo lắng, thất vọng,… Tôi tin rằng không ai đành lòng làm vậy”, Jade chia sẻ.

Ngày 22/12/2018, khi bé Amalie được 22 tuần, vợ chồng Jade đã quyết định chấm dứt thai kỳ. Jade vẫn sinh con như bao bà mẹ khác nhưng cô không được nghe tiếng bé khóc chào đời. Đám tang của bé diễn ra vào ngày 4/1 vừa qua.

Sau trải nghiệm đau đớn của mình, vợ chồng Jade đã gây dựng một quỹ từ thiện để ủng hộ những hoạt động nghiên cứu các dị tật bẩm sinh ở thai nhi và trẻ em.

» Thận nằm ở đùi vì mắc bệnh hiếm
» 5 dấu hiệu đường thở bị hạn chế có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

About Trần Lê

Check Also

Phúc đức lớn nhất của người phụ nữ chính là lấy được người chồng có tâm. Tình Yêu Hôn Nhân

Hạnh phúc lớn nhất của một người phụ nữ, xét cho cùng không phải là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *