Home / Tâm Sự Gia Đình / Hào hứng đi siêu âm nhìn mặt con, mẹ choáng váng thấy bé ‘mọc đuôi’. Mẹ và Trẻ Em

Hào hứng đi siêu âm nhìn mặt con, mẹ choáng váng thấy bé ‘mọc đuôi’. Mẹ và Trẻ Em

Ngay sau khi bác sĩ xem kết quả siêu âm thai, ông đã khuyên vợ chồng Morris nên chấm dứt thai kỳ.


Cậu bé Harry chào đời và phải vào phòng phẫu thuật sau đó 2 giờ.

Giống như bất kỳ bà mẹ nào khi mang bầu, Maria Morris (27 tuổi, sống tại Greater Manchester, Anh) luôn hào hứng chờ đón ngày đi siêu âm để được nhìn mặt con.

Vậy nhưng trong một lần siêu âm, Maria đã rất sốc khi phát hiện một khối lạ rất lớn mọc ra từ đoạn xương cụt của bé.

“Khối u đó lớn gần tương đương thằng bé khi nhìn trên màn hình. Tôi sững sờ không nói nên lời. Nữ hộ sinh lập tức đưa tôi đến gặp một chuyên gia về vấn đề này và khi xem kết quả siêu âm, ông ấy đã khuyên tôi nên chấm dứt thai kỳ“, Maria kể lại.

Maria sững sờ khi phát hiện con có một khối u lớn ngay phần xương đuôi.

Tuy khối u chỉ có 2% khả năng phát triển thành ung thư nhưng nó quá lớn nên bác sĩ lo ngại sẽ chèn ép sự phát triển của bé, khiến các cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng. Đây là dạng khối u Teratomas, thường phát triển ở xương đuôi, buồng trứng và tinh hoàn. Nó bắt nguồn từ tế bào mầm, loại tế bào được sản xuất bởi thai nhi. Tế bào mầm có khả năng biến thành bất cứ loại mô nào trong cơ thể nên khối u này có thể chưa cả răng, tóc, móng và da.

“Khi siêu âm có thể thấy chân của con không thể chuyển động vì khối u. Vậy nhưng cả tôi và chồng đều không đồng ý với lựa chọn chấm dứt thai kỳ. Chúng tôi mong muốn sẽ sinh con ra và xem có cơ hội phẫu thuật nào không”, Maria chia sẻ.

Một lần siêu âm sau đó cho thấy khối u này phát triển ở cả bên ngoài và bên trong xương của bé. Nó có thể gây ra các vấn đề như táo bón, tiểu tiện, đau bụng, sưng và yếu chân.

Mọi chuyện càng nghiêm trọng hơn khi Maria sinh non tới 2 tháng. Và chỉ 2 giờ sau khi chào đời, cậu bé Harry, con trai cô đã phải vào phòng phẫu thuật.

May mắn thay, dù sinh non nhưng tim và phổi của bé vẫn phát triển hoàn hảo. Sau 6 tuần chăm sóc đặc biệt, Harry được về nhà và hiện tại 6 tháng tuổi, cậu bé vẫn khỏe mạnh cũng như đáp ứng các mốc phát triển quan trọng như các bé bằng tuổi.

Cậu bé Harry 6 tháng tuổi hiện đang phát triển khỏe mạnh.

“Thật tuyệt vời vì chúng tôi đã không lựa chọn chấm dứt thai kỳ. Dù đã phải trải qua nhiều thử thách nhưng hiện tại thằng bé đã ổn và khỏe mạnh. Nhìn con lớn lên từng ngày, tôi lại thầm cảm ơn sự tin tưởng và kiên định của mình cũng như sự giúp đỡ to lớn của các y bác sĩ”, Maria bộc bạch.

» Mang thai có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim
» Mẹo hay trị bệnh mất ngủ sau sinh

About Trần Lê

Check Also

Dấu hiệu sớm của bệnh đái tháo đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Mặc dù đái tháo đường là bện‌h khá quen thuộc, nhưng nhiều người vẫn không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *