Home / Tâm Sự Gia Đình / Hành, tỏi có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư đại trực tràng và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Hành, tỏi có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư đại trực tràng và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư cùng những lợi ích khác sẽ thuyết phục bạn nên ăn một tép tỏi hoặc vài lát hành tây mỗi ngày


Ăn hành tỏi nhiều sẽ giúp chống lại tế bào ung thư – Ảnh: The Health Site

Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Ung thư lâm sàng châu Á Thái Bình Dương cho biết tiêu thụ các loại rau bao gồm tỏi, hành tây có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư ruột kết hoặc trực tràng, bộ phận tận cùng của hệ tiêu hóa.

Theo đó, những người thường xuyên ăn hành, tỏi có tỉ lệ mắc ung thư đại trực tràng thấp hơn 79% so với những người không ăn hoặc ăn với lượng rất ít.

Không những thế, tích cực ăn hành, tỏi và các loại rau thuộc nhóm allium (chi hành) trong các bữa ăn mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Giảm cholesterol

Tỏi chứa thành phần allicin giúp hạ triglyceride trong máu và tổng lượng cholesterol, giúp làm giảm sự hình thành mảng bám động mạch. Các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây cũng giúp giảm cholesterol để bạn sở hữu một trái tim khỏe mạnh.

Tốt cho làn da của bạn

Đặc tính kháng khuẩn của tỏi sẽ giúp bảo vệ làn da bạn – Ảnh minh họa: Internet

Với đặc tính kháng khuẩn, kháng virus nhờ hoạt chất ajoene, tỏi sẽ giúp làn da bạn chống lại các nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, thành phần chất chống oxy hóa trong hành tây cũng giúp ngăn ngừn mụn trứng cá xuất hiện.

Giảm đau

Tỏi được sử dụng phổ biến để giảm đau răng vì đặc tính kháng khuẩn và giảm đau. Sự hiện diện của quercetin trong hành tây cũng được biết đến như một loại thuốc giảm đau tự nhiên.

Tăng cường đời sống tình dục

Tỏi được biết đến như một loại thuốc kích thích tình dục tự nhiên vì có khả năng tăng lưu thông máu, tăng cường khả năng đạt cực khoái. Các nghiên cứu đã chỉ ra hành tây có thể làm tăng nồng độ, số lượng và chất lượng tinh trùng.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn khi ăn nhiều tỏi và hành tây – Ảnh minh họa: Internet

Hành tây là thực phẩm được biết đến với hàm lượng prebiotic cao. Đặc điểm này giúp hệ tiêu hóa của bạn nuôi dưỡng lợi khuẩn, hỗ trợ quá trình sinh sôi của chúng. Trong khi đó, allicin và các hợp chất khác trong tỏi như ajoene và alliin giúp hệ tuần hoàn và tiêu hóa giải độc, chữa lành và hoạt động tốt hơn.

» Muốn giảm béo, hãy tập theo từng kiểu béo bụng của bạn
» 5 lời khuyên về dinh dưỡng giúp bạn sở hữu làn da xinh tươi, khỏe khoắn

About Trần Lê

Check Also

Có kiêng hoàn toàn đạm, chất béo khi gan nhiễm mỡ?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Khi biết bị gan nhi‌ễm mỡ nhiều người cho rằng phải ăn kiêng hoàn toàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *