Home / Đời Sống Và Du Lịch / Hà Nội tiếp đón phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều bằng những đặc sản nào của Việt Nam?

Hà Nội tiếp đón phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều bằng những đặc sản nào của Việt Nam?

Phòng ăn rộng, đủ sức phục vụ 4.000 phóng viên tại Trung tâm Báo chí Quốc tế đã gây ấn tượng mạnh với các phóng viên trong và ngoài nước sau bữa trưa đầu tiên.


Những đặc sản Việt gây nhiều thích thú cho các phóng viên nước ngoài tới Hà Nội đưa tin về sự kiện. Khi những sự kiện lớn qua đi, vẻ đẹp về văn hóa sẽ là điều lôi kéo nhiều người trở

» Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard bọc thép hộ tống Kim Jong Un về HN
» Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và sự chú trọng phát triển thể thao nước nhà
» Jong Tae Se: Giọt nước mắt nối Triều Tiên với thế giới
» Hơn 700 cán bộ y tế Việt Nam phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều

Xem Video: Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều

XEM VIDEO CLIP: KWfsgBH6HrA

Được thiết kế để phục vụ tối đa 4.000 phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, phòng ăn rộng rãi còn khá nhiều chỗ trống trong ngày đầu tiên mở cửa. Việc đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Việt Nam khiến nhiều phóng viên không kịp trở về trong bữa trưa đầu tiên.

Tuy nhiên, đúng như những gì Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ, Việt Nam đã có những sự chuẩn bị chu đáo nhất để đón tiếp những người đưa thông tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều đi khắp thế giới.

Ngoài những món ăn thường thấy, có thể đáp ứng được khẩu vị của “thực khách” tới từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Ban Tổ chức cũng đưa nhiều món đặc sản của thủ đô Hà Nội để giới thiệu với các phóng viên quốc tế. Đây là cơ hội hiếm có để quảng bá những nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội với bạn bè thế giới.

Bún chả, món ăn nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội từng được Tổng thống Mỹ Barack Obama chọn thưởng thức khi tới Việt Nam, cũng được phục vụ tại Trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Phở, một món đặc sản khác của thủ đô Hà Nội, cũng luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các phóng viên. Thương hiệu phở được chọn phục vụ trong sự kiện lần này là Phở Thìn.

Khu ẩm thực Hà Nội thu hút khá đông đảo các phóng viên nước ngoài. Với nhiều người trong số họ, đây là lần đầu tiên họ đặt chân tới Hà Nội. Cường độ làm việc cao của sự kiện khiến họ gần như không có thời gian để thưởng thức đặc sản ở thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam nên nhiều người không bỏ lỡ cơ hội này.

Chả quế, hay chả cốm cũng là những món ăn được nhiều người lựa chọn.

Bánh khúc Cô Lan, một đặc sản khác của thủ đô, cũng được chọn để giới thiệu với các phóng viên quốc tế.

Ngoài ra, món café Trứng, cũng được giới thiệu. Không ít phóng viên người Hàn Quốc tỏ ra kinh ngạc với món café mà họ gọi là “chỉ có ở Việt Nam”. Tuy nhiên, không ai có thể phàn nàn về hương vị của món đồ uống độc đáo này.

Món Bún thang cũng lôi kéo nhiều người tới thưởng thức.

Nữ sinh trường Nguyễn Thu Uyên vinh dự tặng hoa ông Kim Jong Un

About Trần Lê

Check Also

Tiết lộ lý do khiến người mẹ chê bai xối xả đối phương của bạn gái giữa trường quay. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Ấn tượng không tốt về chàng trai khiến người mẹ như bùng nổ khi bước …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *