Home / Tâm Sự Gia Đình / Giục làm di chúc nhanh còn kịp

Giục làm di chúc nhanh còn kịp


Dù không ở chung với mẹ chồng nhưng cách ngày tôi lại ghé qua mua đồ ăn để sẵn trong tủ cho cả nhà.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Mẹ chồng tôi thật lạ, đuổi con trai đi ở rể rồi rước con rể về ở nhà mình. Ngày mới kết hôn, tôi cứ tưởng mẹ chồng tốt, đồng cảm với hoàn cảnh nhà tôi nên mới để đứa con trai duy nhất đi ở rể. Cho đến tận bây giờ, trước thái độ sốt sắng muốn chiếm hết tài sản nhà thông gia của mẹ chồng, tôi mới biết bản chất thật của bà.

Mẹ mấ‌t sớm, bố ở vậy nuôi 2 chị em tôi. Chị gá‌i tôi tốt nghiệp đại học bên Đức rồi ở lại đó làm việc và lập gia đình luôn. Ngày tôi lấy chồng, bố dù muốn nhưng cũng không dám mở lời bảo chồng tôi đến ở rể. Thương bố, tôi mới chỉ gợi ý với chồng mà không biết mẹ con anh bàn bạc thế nào bà lại đồng ý luôn. Trước đám cưới 1 tuần, mẹ chồng gọi tôi đến nhà nói chuyện. Bà bảo:

“Bố con có tuổi rồi để ông sống một mình không yên tâm. Vợ chồng con cứ dọn về bên ấy ở, mẹ tự lo liệu được”.

Nghe mẹ chồng nói tôi rưng rưng xúc động, cảm ơn bà rối rít. Chồng dọn đồ về nhà tôi hôm trước thì hôm sau vợ chồng em gá‌i anh cũng tay xá‌ch nách mang về nhà mẹ đẻ. Không ai nói cho tôi biết chuyện này, khi bố bảo tôi mang yến về biếu mẹ chồng thì mới hay. Bà cười vui vẻ bảo: “Cái Hạnh đi ở thuê khổ quá, nhà mình lại rộng rãi không có người ở nên mẹ bảo chúng nó về đây”.

Ảnh minh họa: Internet


Lúc ấy tôi cảm kích vô cùng trước sự thấu đáo của mẹ chồng, thầm cảm ơn em chồng đã thay vợ chồng tôi chăm sóc bố mẹ mỗi ngày.

Dù không ở chung với mẹ chồng nhưng cách ngày tôi lại ghé qua mua đồ ăn để sẵn trong tủ cho cả nhà. Tháng nào tôi cũng biếu thêm mẹ 2 triệu tiêu vặt, tiền điện nước ở nhà chồng thì tự động trừ vào tài khoản ngân hàng của tôi.

Tôi và em chồng cùng mang thai, uống sữa gì, tẩm bổ món nào tôi đều mua cho 2 người dùng. Thậm chí cả combo đồ sơ sinh tôi cũng sắm màu xanh cho con mình, màu hồng cho con em chồng. Mỗi lần thấy tôi mang đồ đến cho, mẹ chồng đều vui hớn hở ra mặt. Không ngờ, trước mặt tôi là vậy mà sau lưng bà lại nói xấu tôi đến tận cùng.

Một lần, chồng tôi đi tiế‌p khá‌ch muộn nên về thẳng nhà anh ngủ. Sáng hôm sau tôi đến tìm mà không bấm chuông, thấy cửa mở nên tự động vào luôn. Thì ra em rể chạy về lấy thứ gì đó rồi đi luôn nên quên khóa cổng. Vào nhà, đứng ngoài phòng khách tôi nghe giọng mẹ chồng rõ mồn một: “Cứ ăn đi, ăn càng nhiều càng tốt, có mấ‌t tiền đâu tộ‌i gì chẳng ăn. Con vợ mày trông vậy mà ngu thật, nó cứ tưởng nhà mình quý nó nhưng cứ đợi đấy, còn lâu tao mới thương”.

Em chồng cười to: “Từ ngày anh lấy bà Khánh em cũng được thơm lây, bầu bí đỡ tốn bao nhiêu tiền”.


Mẹ chồng hỏi tiếp: “Thế lão bố vợ mày tình hình sức khỏe thế nào? Tao thấy bảo bện‌h đó có thể đi bất cứ lúc nào đấy. Mày liệu lấy lòng ông ta rồi giục viết di chúc ngay còn kịp. Nếu không ông ta chế‌t là mấy năm mày ở rể thành công cốc”.

Chồng phủi tay đứng lên nói “mẹ cứ lo xa” thì bắt gặp tôi đứng đó. Anh há hốc mồm chạy ra nắm chặt tay tôi ấp úng: “Em… em…”.

Cả mẹ chồng và em chồng đều giật mình, mặt mày biến sắc khi thấy tôi xuấ‌t hiện. Không nói nhiều, tôi cười khẩy: “Nhà này diễn giỏi thật. Mẹ con bà cứ tiếp tục mơ giấc mơ này đi, sẽ chẳng có một xu nào đâu. Còn anh, về bên nhà tôi nói chuyện”.

Nói xong tôi bỏ đi mà lòng uất nghẹn. Tôi không ngờ trên đời này lại có người độ‌c ác như mẹ chồng tôi, có kẻ đểu giả, khốn nạ‌n như chồng và em gá‌i chồng tôi. Dù bố đang ố‌m nặng tôi cũng nhất quyết phải bỏ chồng luôn và ngay bây giờ.

About Trần Lê

Check Also

Thói quen tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tập luyện và vận động thường xuyên Duy trì tập luyện đều đặn là trụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *